Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) lúng túng với số cổ phiếu nhận bồi thường

 (TBTCO) - Công ty cổ phần Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã cổ phiếu TTF, sàn HOSE) gặp lúng túng trong xử lý số cổ phiếu bồi thường từ gia đình ông Võ Trường Thành dẫn đến không công bố thông tin khi bán số cổ phiếu này.

TTF vừa giải thích việc không công bố thông tin về giao dịch bán cổ phiếu quỹ liên quan đến số cổ phiếu nhận bồi thường từ gia đình ông Võ Trường Thành.

Gỗ Trường Thành (TTF) lúng túng với số cổ phiếu nhận bồi thường
Gỗ Trường Thành (TTF) lúng túng với số cổ phiếu nhận bồi thường. Ảnh: T.L
Gỗ An Cường dự kiến chào bán 4,38 triệu cổ phiếu, tạm ứng cổ tức 5% bằng tiền mặtREE dự kiến phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, bán cổ phiếu ưu đãi cho nhân viênViệt Nam duy trì thặng dư thương mại gỗ với thị trường Trung Quốc

Cụ thể, số lượng hơn 12,6 triệu cổ phiếu công ty nhận chuyển giao từ gia đình ông Thành từ năm 2020.

Đây là tài sản mà gia đình ông Võ Trường Thành chuyển giao nhằm khắc phục, bồi thường thiệt hại cho công ty, do đó, công ty chủ trương bán các tài sản này và thực tế công ty đã bán hết số cổ phiếu trên, nhưng không báo cáo Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, cuối năm 2020, TTF đã bán gần 8,9 triệu cổ phiếu đã nhận từ gia đình công Võ Trường Thành. Vào ngày 31/12/2020, số cổ phiếu quỹ của công ty còn lại là hơn 3,7 triệu cổ phiếu, trong đó phần lớn là số cổ phiếu đã nhận bồi thường từ gia đình ông Thành, nhưng chưa bán. Năm 2021, công ty tiếp tục bán nốt số cổ phiếu còn lại trong số nhận bồi thường nêu trên.

Theo hướng dẫn của Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính thì số cổ phiếu nhận bồi thường nêu trên là cổ phiếu quỹ.

Trong khi đó, Gỗ Trường Thành khi bán số cổ phiếu trên cho rằng doanh nghiệp không nhận thức được khi bán số cổ phiếu này phải báo cáo Sở giao dịch và công bố thông tin. Công ty này cho biết khi nhận số cổ phiếu trên họ không có ý định mua lại cổ phiếu quỹ hoặc giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Ngoài ra, công ty cũng chưa tìm thấy trường hợp tương tự trước đó để có cơ sở tham chiếu./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh