Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành - TTF giải thích việc bán "chui" 12,6 triệu cổ phiếu quỹ

 

(NLĐO)- Lãnh đạo của Gỗ Trường Thành giải thích việc bán cổ phiếu không báo cáo là do không nhận thức được phải công bố thông tin và cũng không tìm thấy trường hợp tương tự để có cơ sở tham chiếu.

Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF) vừa có văn bản giải trình về việc không công bố thông tin giao dịch bán hơn 12,6 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian tháng 8-2020 đến tháng 3-2021 và hiện chỉ còn 15.815 cổ phiếu quỹ.

Trong văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc công ty, giải thích đó là lượng cổ phiếu nhận theo thỏa thuận chuyển giao tài sản từ gia đình ông Võ Trường Thành - người sáng lập, cựu Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành, để khắc phục một phần thiệt hại trong năm 2020. 

"Việc bán cổ phiếu từ gia đình ông Võ Trường Thành mà doanh nghiệp không công bố thông tin bán cổ phiếu quỹ là vì bản chất việc chuyển giao cổ phiếu từ cựu Chủ tịch HĐQT- ông Võ Trường Thành là sự bồi thường thiệt hại, nghiệp vụ này không phải mua bán cổ phiếu quỹ giữa 2 bên theo giao dịch mua bán thông thường. 

Đồng thời, công ty cũng chủ trương việc bán các tài sản nêu trên nhằm khắc phục thiệt hại của gia đình ông Võ Trường Thành chứ không có chủ trương mua cổ phiếu quỹ hoặc giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Đây cũng là trường hợp chưa có tiền lệ để công ty tham chiếu, làm theo…" - ông Hiếu giải thích. 

Gỗ Trường Thành - TTF giải thích việc bán chui 12,6 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Biểu đồ của TTF trong hơn 2 tháng qua

Ông Hiếu cho biết thêm sau khi nhận chuyển giao cổ phiếu TTF từ ông Võ Trường Thành, công ty đã đã gửi văn bản xin hướng dẫn của cơ quan quản lý là Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính. Đến đầu tháng 1-2021, công ty mới nhận được văn bản của Bộ Tài chính hướng dẫn hạch toán lượng cổ phiếu trên là cổ phiếu quỹ vì vậy mà giao dịch trước đó không công bố như theo quy định là giao dịch cổ phiếu quỹ.

Sau khi thua lỗ triền miên nhiều năm thì đến cuối năm 2021, Gỗ Trường Thành công bố đã hết nợ, tín dụng trở lại bình thường. Về vấn đề hàng tồn kho, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành cho biết việc xử lý sẽ được hoàn thành trong quý II/2022.

Quý I/2022, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu đạt 536,29 tỉ đồng, tăng 71,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế 18,54 tỉ đồng so với cùng kỳ (lỗ 39,28 tỉ đồng).

Thời gian gần đây, cổ phiếu TTF đã có sự sôi động trở lại trong giao dịch. Trước khi thị trường đảo chiều, giảm mạnh, cổ phiếu TTF đã có nhiều phiên tăng trần, thanh khoản tăng cao. Hiện tại, TTF có giá 9.150 đồng/cổ phiếu.

Sơn Nhung

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh