Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành: Sau kiểm toán, lợi nhuận giảm 42% và Kiểm toán không đưa ra ý kiến

 CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã TTF - sàn HoSE) vừa Công bố Báo cáo kiểm toán bán niên năm 2022 với lợi nhuận giảm 42,01% so với báo cáo tự lập, còn 4,5 tỷ đồng.

Sau kiểm toán Báo cáo bán niên năm 2022, Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam cho biết công việc soát xét thông tin tài chính hợp nhất giữa niên độ bao gồm việc thực hiện các cuộc phỏng vấn, chủ yếu là phỏng vấn những người chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính kế toán và thực hiện thủ tục phân tích và các thủ tục soát xét khác.

Một cuộc soát xét về cơ bản có phạm vi hẹp hơn một cuộc kiểm toán được thực hiện theo các chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và do vậy không cho phép Kiểm toán đạt được sự đảm bảo rằng sẽ nhận biết được tất cả các vấn đề trọng yếu có thể được phát hiện trong một cuộc kiểm toán.

Theo đó, Kiểm toán nhấn mạnh không đưa ra ý kiến kiểm toán đối với Báo cáo tài chính bán niên năm 2022 của Gỗ Trường Thành.

Lợi nhuận giảm sau kiểm toán

Báo cáo TTF sau kiểm toán bán niên năm 2022 (Nguồn: TTF).
Báo cáo TTF sau kiểm toán bán niên năm 2022 (Nguồn: TTF).


Sau kiểm toán Báo cáo tài chính bán niên năm 2022, Gỗ Trường Thành ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 42,01% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 3,26 tỷ đồng, về 4,5 tỷ đồng.

Trong đó, lợi nhuận gộp tăng 4,1% so với báo cáo tự lập, tương ứng tăng thêm 6,13 tỷ đồng lên 155,68 tỷ đồng; doanh thu tài chính giảm 63,34% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 28,23 tỷ đồng về 16,34 tỷ đồng; chi phí tài chính giảm 20,06% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 11,9 tỷ đồng về 47,41 tỷ đồng; lợi nhuận khác tăng 15,63% so với báo cáo tự lập, tương ứng tăng thêm 2,27 tỷ đồng lên 16,79 tỷ đồng và các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Luỹ kế trong 6 tháng đầu năm 2022, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu đạt 1.159,34 tỷ đồng, tăng 54,6% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 4,5 tỷ đồng, giảm 52,3% so với cùng kỳ.

Trong đó, 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh cốt lỗi (lợi nhuận gộp – chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp – chi phí tài chính) ghi nhận lỗ 30,03 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 4,96 tỷ đồng, tức tăng lỗ thêm 25,07 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Gỗ Trường Thành đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.268,85 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 72,76 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc 6 tháng đầu năm, Công ty mới hoàn thành 6,18% kế hoạch lợi nhuận năm và còn cách khá xa kế hoạch.

Lỗ luỹ kế 3.041,7 tỷ đồng, bằng 74% vốn điều lệ 

Tính tới 30/6/2022, tổng tài sản của Gỗ Trường Thành tăng 5,2% so với đầu năm lên 2.985,9 tỷ đồng. Trong đó, tài sản chủ yếu tồn kho đạt 726,3 tỷ đồng, chiếm 24,3% tổng tài sản; các khoản phải thu ngắn hạn đạt 635,2 tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng tài sản; tài sản ngắn hạn khác đạt 376,6 tỷ đồng, chiếm 12,6% tổng tài sản; tài sản cố định đạt 367,2 tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng tài sản; đầu tư tài chính dài hạn đạt 361,4 tỷ đồng, chiếm 12,1% tổng tài sản và các tài sản khác.

Điểm đáng lưu ý, tính tới cuối quý II, người mua trả tiền trước ngắn hạn giảm 1.044,3 tỷ đồng, về 134,5 tỷ đồng (đầu năm 1.178,8 tỷ đồng); người mua trả tiền trước dài hạn ghi nhận 1.032,3 tỷ đồng, cùng kỳ không ghi nhận.

Trong đó, Công ty thuyết minh biến động người mua trả tiền trước liên quan tới khoản tiền đặt cọc của CTCP Vinhomes. Như vậy, bằng việc dịch chuyển từ khoản mục ngắn hạn sang dài hạn, điều này sẽ giảm 1.032,3 tỷ đồng.

Thêm nữa, tính tới cuối quý II, tài sản ngắn hạn là 1.944,5 tỷ đồng, nợ ngắn hạn là 1.454,6 tỷ đồng. Như vậy, tài sản ngắn hạn lớn hơn nợ ngắn hạn 489,9 tỷ đồng.

TTF chuyển khoản mục người mua trả tiền trước từ ngắn hạn sang dài hạn (Nguồn: TTF).
TTF chuyển khoản mục người mua trả tiền trước từ ngắn hạn sang dài hạn (Nguồn: TTF).

Như vậy, nếu không dịch chuyển khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn sang dài hạn 1.032,3 tỷ đồng thì nợ ngắn hạn sẽ lớn hơn tài sản dài hạn, Công ty có thể mất cân đối kỳ hạn khi sử dụng nguồn vốn ngắn hạn tài trợ tài sản dài hạn.

Tính tới 30/6/2022, tổng lỗ luỹ kế của Gỗ Trường Thành là 3.041,7 tỷ đồng, bằng 74% vốn điều lệ.

Gỗ Trường Thành muốn dùng 285,7 tỷ đồng huy động trong đợt chào bán riêng lẻ để trả nhà cung cấp

Gỗ Trường Thành dự kiến chào bán 41,1 triệu cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2022 với giá 11.000 đồng/cổ phiếu cho CTCP Marina 2 để huy động 452,3 tỷ đồng.

Ban đầu, Công dự kiến sẽ dùng số tiền huy động để bổ sung 285,7 tỷ đồng vào nguồn vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và 166,6 tỷ đồng để mua cổ phần của CTCP Tekcom Central.

Tuy nhiên, Công ty lại muốn thay đổi mục đích sử dụng 285,7 tỷ đồng từ bổ sung vốn lưu động sang thanh toán tiền cho các nhà cung cấp. Trong đó, đơn cử 50 tỷ đồng cho Công ty TNHH Greenwood, 50 tỷ đồng cho Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Xuất nhập Khẩu Hồng Nghi, 40 tỷ đồng cho CTCP Thành Đạt Furniture…

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/8, cổ phiếu TTF tăng 10 đồng lên 7.870 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l