Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Thuận An (GTA) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021

 

Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu GTA của Chế biến Gỗ Thuận An đứng yên tại mốc 15.000 đồng/cp. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên là 8.640 cổ phiếu.

4930-gothuanan
Gỗ Thuận An (GTA) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 trong hôm nay 9/6

Ngày hôm nay (9/6), CTCP Chế biến Gỗ Thuận An (GTA – sàn HOSE) sẽ tiến hành chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức năm 2021. Theo đó, cổ tức được trả bằng tiền mặt với tỷ lệ 8,5%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 850 đồng. Như vậy, với 9,83 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Chế biến Gỗ Thuận An sẽ phải chi khoảng 8,36 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 30/6/2022.

Tính đến cuối năm 2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của GTA còn 15,67 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn gần 42 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần và 12,46 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu GTA của Chế biến Gỗ Thuận An đứng yên tại mốc 15.000 đồng/cp. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên đạt 8.640 cổ phiếu.

4813-gta
giá cổ phiếu GTA từ đầu tháng 5 đến nay

Năm 2022, Chế biến Gỗ Thuận An đưa ra các chỉ tiêu cao hơn so với năm 2021 từ 5-10%. Cụ thể, GTA phấn đấu tổng doanh thu đạt gần 570 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế phấn đấu đạt hơn 17,1 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức phấn đấu thực hiện 11%.

Trong quý I/2022, Công ty đạt hơn 138 tỷ đồng doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt gần 5,08 tỷ đồng, tăng 14,48% so với cùng kỳ.

Như vậy, kết thúc 3 tháng đầu năm, Công ty đã hoàn thành 29,7% mục tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm.

Tại ĐHĐCĐ năm 2022 mới đây, Gỗ Thuận An đã thông qua việc bầu ông Trịnh Xuân Tiến giữ chức danh Chủ tịch HĐQT thay cho bà Trần Thị Kim Thanh trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 kể từ ngày 18/3/2022. Trước đó, ông Tiến giữ chức vụ Thành viên HĐQT Gỗ Thuận An.

Về phía bà Trần Thị Kim Thanh, GTA đã nhận đơn xin từ nhiệm của bà Thanh do nghỉ chế độ hưu trí, thôi làm người đại diện vốn của Công ty TNHH MTV Cao Su Bình Long tại Gỗ Thuận An.

Ngoài ra, Công ty cũng đã thông qua phương án vay vốn có hạn mức tối đa là 280 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương. Mục đích vay vốn là để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh của Công ty. Khoản vay này sẽ được đảm bảo là thế chấp hoặc cầm cố các tài sản hợp pháp của CTCP Chế biến gỗ Thuận An và/hoặc bên thứ ba (nếu có).

Năm 2022 được dự báo là năm còn nhiều khó khăn đối với ngành chế biến gỗ nói chung và Gỗ Thuận An nói riêng. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, do vậy sẽ ảnh hưởng tới tình hình đơn hàng và sản xuất kinh doanh của Công ty.

Chứng khoán VIX: Dự kiến chia cổ tức 2021 tỷ lệ 12%

CTCP Chứng khoán VIX (HOSE – Mã: VIX) công bố tài liệu Đại hội cổ đông thường niên 2022 với kế hoạch kinh doanh, ...

Digiworld (DGW) dự kiến phát hành hơn 72 triệu cổ phiếu

CTCP Thế giới số (Digiworld, HoSE - Mã: DGW) công bố Nghị quyết HĐQT triển khai phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn ...

Petrolimex (PLX) ước hoàn thành 44% lợi nhuận cả năm chỉ sau 5 tháng

Sáng 8/6/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (HOSE: PLX) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2022. Petrolimex dự kiến hoàn thành 44% ...

Mạnh Dũng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh