Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường ký kết hợp tác kinh doanh với Sumitomo Forestry America

 

Việc hợp tác giữa Công ty cổ phần Gỗ An Cường (ACG) và Sumitomo Forestry America được kỳ vọng giúp tăng giá trị xuất khẩu của An Cường vào Mỹ từ 30 đến 50 triệu USD mỗi năm…

Ông Lê Đức Nghĩa - Chủ tịch HĐQT Gỗ An Cường (trái) và ông Iwasaki Atsushi – Chủ tịch HĐQT Sumitomo Forestry thực hiện nghi thức ký kết.
Ông Lê Đức Nghĩa - Chủ tịch HĐQT Gỗ An Cường (trái) và ông Iwasaki Atsushi – Chủ tịch HĐQT Sumitomo Forestry thực hiện nghi thức ký kết.

Chiều ngày 1/7/2022 tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (ACG) và Công ty Sumitomo Forestry America đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh. Theo đó, ACG sẽ là nhà cung cấp toàn bộ nội thất cho các dự án mà tập đoàn Sumitomo Forestry đầu tư tại thị trường Mỹ từ năm 2022 trở đi với giá trị cam kết cho thương vụ lên đến hàng chục triệu USD mỗi năm.

Việc ký kết hợp tác sẽ mở ra cơ hội rất lớn và đầy tiềm năng cho Gỗ An Cường đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Ông Lê Đức Nghĩa, Chỉ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gỗ An Cường, cho biết: “Hiện giá trị xuất khẩu vào thị trường Mỹ của An Cường vào khoảng 20 triệu USD mỗi năm. Với việc hợp tác cùng Sumitomo Forestry America, hy vọng giá trị xuất khẩu của An Cường vào Mỹ sẽ tăng lên từ 30 đến 50 triệu USD mỗi năm”.

Sumitomo Forestry America là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản), đã và đang đầu tư hàng tỷ USD vào Mỹ. Tập đoàn này hiện sở hữu hàng loạt công ty bất động sản và xây dựng; đồng thời đang xây dựng và kinh doanh hàng chục nghìn căn nhà tại Mỹ mỗi năm.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, ACG hiện là công ty hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp. ACG đang sở hữu nhà máy rộng hơn 240.000m2 được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu phục vụ cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật, Úc, Canada… với doanh số nội địa và xuất khẩu hàng năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Được biết, sau khoảng 1 năm niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM, ACG đã nộp hồ sơ niêm yết 135,8 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE và dự kiến sẽ chuyển sàn niêm yết trên HOSE trong quý 3/2022.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh