Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường (ACG) thông qua việc chia cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 80% và sẽ “đổ bộ” lên sàn HOSE trong quý 3/2022

 Công ty cổ phần Gỗ An Cường (UpCOM: ACG) vừa tổ chức thành công Đại hồi đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 với sự tham dự của Ban lãnh đạo công ty, các cổ đông chiến lược là Sumitomo Forestry, VinaCapital-DEG cùng các cổ đông khác của công ty.

ĐHĐCĐ lần này đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022. Theo đó, công ty dự kiến đạt kế hoạch doanh thu là 4,242 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 550.1 tỷ dồng, lần lượt tăng 28.8% và 21.9% so với năm 2021. Theo đánh giá của HĐQT ACG, kế hoạch năm 2022 là khả thi vì dựa trên kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm và dự báo trong thời gian còn lại đến cuối năm (nếu không có sự kiện ảnh hưởng lớn như dịch Covid của năm 2021), công ty hoàn toàn có thể thực hiện đạt hoặc vượt kế hoạch 2022.

 Trong 6 tháng đầu năm 2021, công ty có bước tăng trưởng mạnh, đạt 1,709.6 tỷ đồng doanh thu nhiên, sang nửa cuối năm 2021, dưới tác động mạnh của tình hình dịch bênh Covid-19, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty bị ảnh hưởng đáng kể. Tính chung cả năm 2021, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 3,293.5 tỷ đồng (giảm 12.3% so với năm 2020). Nhờ vào việc chủ động cắt giảm chi phí và tập trung vào các đơn hàng có biên lợi nhuận tốt, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty đạt 451 tỷ đồng (chỉ giảm 8.3% so với năm 2020). Mặc dù, kết quả năm 2021 có giảm so với năm 2020, kết quả kinh doanh của Công ty được đánh giá rất cao (khi so với các công ty cùng ngành) trong điều kiện Covid-19

Bước sang năm 2022, kết quả kinh doanh quý 1 của công ty tăng trưởng khả quan. Cụ thể, nhờ vào việc kiểm soát dịch bệnh và các biện pháp khôi phục kinh tế của Chính phủ, nhu cầu đối với hàng hóa của công ty được củng cố, doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý 1 năm 2022 của công ty giữ vững xu hướng tăng trưởng, lần lượt tăng 8.7% và 18.7% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, theo số liệu hiện có, kết quả kinh doanh tháng 4 và tháng 5/2022 tiếp đà tăng trưởng, với mức tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Về định hướng kinh doanh, ACG tiếp tục kiên định đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi; đẩy mạnh công tác R&D; không ngừng nâng cao uy tín và thương hiệu của công ty, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiếp tục chiếm lĩnh thị phần nội địa trong lĩnh vực gỗ và vật liệu gỗ công nghiệp ở phân khúc cao và trung cao cấp và mở rộng thị trường xuất khẩu, tập trung vào thị trường các nước phát triển. 

Trong năm 2022, ACG đã nghiệm thu Dự án “Cải tiến quy trình hoạt động”. Đồng thời, ban hành, triển khai thực hiện và giám sát việc thực hiện quy trình trên phạm vi công ty mẹ và các công ty con. Trên cơ sở đó, công ty kết hợp với việc thực hiện số hóa và chuyển đổi số toàn bộ hoạt động của toàn công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết giảm chi phí và gia tăng tính hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ.

Từ năm 2021, công ty đẩy mạnh hoạt động tài chính và đầu tư với kết quả khả quan, tốc độ tăng trưởng CAGR của doanh thu tài chính và lợi nhuận tài chính trong giai đoạn 2017-2021 lần lượt đạt 51.6% và 58.9%. Trong năm 2022, công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư và M&A theo hướng thận trọng, an toàn nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh cốt lõi và gia tăng hiệu quả sử dụng vốn. Dự kiến lợi nhuận tài chính của ACG sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 và tăng mạnh trong năm 2023-2024.

Về cổ tức, năm 2021, ACG thông qua việc chi cổ tức với tỷ lệ 80%. Trong đó, 50% bằng cổ phiếu đã thực hiện chi trả và công ty cũng đã tạm ứng cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 5%. ACG dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 20% ngay trong tháng 6 năm 2022.

Theo cập nhật mới nhất, ngày 31/5, HOSE đã nhận hồ sơ niêm yết 135.8 triệu cổ phiếu ACG với vốn điều lệ là 1,358.46 tỷ đồng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh