Chuyển đến nội dung chính

Gần 600 tỉ đồng bảo vệ vùng ven biển Kiên Giang và Cà Mau

 Vừa qua tại TP Rạch Giá, Bộ NN-PTNT đã triển khai kế hoạch kết hợp bảo vệ vùng ven biển và phục hồi đai rừng ngập mặn các tỉnh Kiên Giang và Cà Mau.

Ông Lê Quốc Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (đứng) cùng các đại biểu và chuyên gia tham dự hội nghị. Ảnh: Trung Chánh.

Ông Lê Quốc Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (đứng) cùng các đại biểu và chuyên gia tham dự hội nghị. Ảnh: Trung Chánh.

Tham dự hội nghị triển khai dự án có lãnh đạo Ban quản lý các dự án lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT), Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, các chuyên gia về kỹ thuật bờ biển và phục hồi rừng ngập mặn vùng ven biển trong nước và quốc tế.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng các giải pháp bảo vệ bờ biển có khả năng phục hồi và hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong đó, gồm xây dựng và củng cố các đê biển hiện có để đạt được đê biển cấp 2. Trồng, bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ ven biển. Nâng cao nhân lực và hiệu quả trong việc quản lý rừng, nhận thức của người dân. Cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân vùng ven biển thông qua các mô hình sinh kế bền vững.

Dự án có tổng vốn 24 triệu Euro (tương đương gần 600 tỉ đồng), trong đó vốn vay ưu đãi của Chính phủ Đức thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) là 18 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án khi hoàn thành sẽ có khoảng 2.800 ha diện tích rừng ngập mặn được phát triển và bảo vệ, góp phần ứng phó với biển đổi khí hậu, nước biển dâng. Ảnh: Trung Chánh.

Dự án khi hoàn thành sẽ có khoảng 2.800 ha diện tích rừng ngập mặn được phát triển và bảo vệ, góp phần ứng phó với biển đổi khí hậu, nước biển dâng. Ảnh: Trung Chánh.

Dự án thành phần cấp địa phương tại tỉnh Kiên Giang có tổng mức đầu tư 9,3 triệu Euro (tương đương 230,9 tỉ đồng), trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Đức 7 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Dự án này sẽ đầu tư phục hồi tuyến đê biển, phục hồi và phát triển rừng, khoán bảo vệ rừng 1.000 ha, thiết lập rừng 1.600 ha, cây phân tán 5 triệu cây; xây dựng mô hình nông lâm ngư kết hợp để hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân vùng ven biển.

Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần bảo vệ vùng ven biển, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ đồng ruộng với khoảng 298.500 ha nuôi trồng thủy sản và 55.900 ha đất trồng lúa tại 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau; ứng phó với biển đổi khí hậu, nước biển dâng với khoảng 2.800 ha diện tích rừng ngập mặn được phát triển và bảo vệ, khoảng 18.000 người dân của 6 huyện trên 14 xã được hưởng lợi, cùng với 19 km đê biển và kè chắn sóng được nâng cấp và bảo vệ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh