Chuyển đến nội dung chính

Bình Định đầu tư gần 400 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu

 Tại Cụm công nghiệp Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vừa diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu. Đây là Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu đầu tiên được xây dựng tại địa bàn huyện Tây Sơn.

Tham dự Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu An Việt Phát có các ông,bà: Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định; Lê Bình Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí  thư Huyện ủy Tây Sơn,  tỉnh Bình Định.

Theo Ban tổ chức, dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu ở Cụm công nghiệp Tây Xuân do Công ty TNHH Một thành viên Năng lượng An Việt Phát (thành viên của Tập đoàn An Việt Phát) làm Chủ đầu tư. 

Cổng chính Cụm công nghiệp Tây Xuân – nơi Công ty TNHH Một thành viên Năng lượng An Việt Phát đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu.
Cổng chính Cụm công nghiệp Tây Xuân – nơi Công ty TNHH Một thành viên Năng lượng An Việt Phát đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu.. (Ảnh: H.V)

Theo đó, Nhà máy sản xuất viên nén gỗ An Việt Phát được xây dựng trên một khu đất có diện tích 5,8 ha, thuộc Cụm công nghiệp Tây Xuân (Tây Sơn - Bình Định). Dự án có tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác khoảng quý III năm 2023…

Sản phẩm viên nén gỗ của An Việt Phát.
Sản phẩm viên nén gỗ của An Việt Phát..

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Năng lượng An Việt Phát là một thành viên của Tập đoàn An Việt Phát, có trụ sở tại Khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, thành phố Thủ Đức. Hiện Tập đoàn An Việt Phát là một trong những tập đoàn hàng đầu ở Đông Nam Á và là 01 trong 05 nước xuất khẩu lớn nhất thế giới về ngành viên gỗ nén.

Viết Hiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh