Chuyển đến nội dung chính

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận

 

(NLĐO) - Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vào hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk để khảo sát và chỉ đạo các lực lượng sớm làm rõ vụ phá rừng với quy mô lớn.

Ngày 24-4, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk gồm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra hiện trường vụ phá gần 400 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại hiện trường vụ phá rừng

Tại đây, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực phá rừng, yêu cầu các lực lượng đang khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ phá rừng.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Buổi chiều, Đoàn công tác đã làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Ea Súp. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã chỉ đạo tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Ban thường vụ, chính quyền và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Đồng thời, yêu cầu báo cáo những vướng mắc, khó khăn để được hỗ trợ, xử lý.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Vụ phá rừng quy mô lớn với gần 400 ha rừng bị phá

Đối với vụ việc phá rừng tại xã Ya Tờ Mốt, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đây là vụ phá rừng quy mô lớn, có tổ chức. Yêu cầu các cấp, ngành phải hỗ trợ cho các lực lượng để sớm hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, chất lượng điều tra để sớm đưa ra xét xử nghiêm minh. Ông Nguyễn Đình Trung cũng yêu cầu lực lượng công an phải lập các chuyên án xử lý các đối tượng, nhóm đối tượng có tổ chức phá rừng, mua bán, sang nhượng trái phép đất rừng trên địa bàn tỉnh.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 4.

Đoàn công tác thăm hỏi, động việc lực lượng phá án

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, đầu tháng 4-2022, cơ quan chức năng phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk với hơn 382 ha bị tàn phá. Điều đáng nói là vụ phá rừng có tổ chức, các đối tượng đã mang cưa máy vào cưa hạ cây rừng trong thời gian dài nhưng lực lượng chức năng địa phương không biết.

C. Nguyên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh