Chuyển đến nội dung chính

Bắt các đối tượng hành hung lực lượng bảo vệ rừng

 (ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận vừa khởi tố bắt tạm giam Trần Văn Ngọn, Trần Lê Minh, cùng trú huyện Ninh Phước để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 26/4, tổ công tác gồm 3 người là cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận phát hiện 8 đối tượng sử dụng 1 xe máy cày và 3 xe mô tô vận chuyển cây rừng trái phép nên yêu cầu kiểm tra thì bị Minh và các đối tượng ngăn cản.

Ngọn dùng cây gỗ đánh anh La Thành Doanh là nhân viên của Ban Quản lý rừng bị thương. Sau khi tấn công, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.  

Tạm giữ xe tải cùng số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Trưa ngày 29/4, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 1 xe tải cho tài xế Nguyễn Thanh Hùng, sinh năm 1967 điều khiển đang chở số lượng lớn hàng hóa không nhãn mác và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe có 970 kg vải cây, 2.000 bộ quần áo mưa, 14.500 cái võng lưới, 20 cuộn dây đai và 02 tấn túi nylong. Tổng trị giá hàng hoá khoảng 400 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hùng sử dụng hoá đơn chưa phát hành và hoá đơn không hợp pháp với hàng hoá thực tế trên xe. Tổ công tác tiến hành bàn giao vụ việc cho Công an huyện Tịnh Biên ra Quyết định tạm giữ phương tiện cùng hàng hoá để tiếp tục xác minh làm rõ.

BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh