Chuyển đến nội dung chính

Đắk Nông: Bị lập biên bản, vẫn tiếp tục trồng hoa màu, dựng nhà trên đất rừng

 Ngày 22.3, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính một hộ dân số tiền 105 triệu đồng vì lấn chiếm đất rừng.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Văn Tính (38 tuổi, trú tại bon Phi Glê, xã Quảng Sơn, H.Đắk G’Long) 105 triệu đồng do có hành vi lấn chiếm đất rừng do Nhà nước quản lý; đồng thời buộc phải tháo dỡ nhà cửa, di dời cây trồng và hoàn trả đất nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Ông Tính bị xử phạt do đã có hành vi lấn chiếm gần 1,1 ha đất (quy hoạch là đất rừng sản xuất, thuộc khoảnh 11, tiểu khu 1674, thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn). Đây là diện tích đất đang được giao cho Công ty TNHH MTV Đắk N’Tao (thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) quản lý.

Đắk Nông: Bị lập biên bản, vẫn tiếp tục trồng hoa màu, dựng nhà trên đất rừng - ảnh 1
Tình trạng người dân cấp nhà trái phép ở rừng thông diễn ra rất nhiều tại tỉnh Đắk Nông
THANH QUÂN

Ông Tính bị xác nhận đã lấn chiếm đất trái phép từ ngày 10.4.2017 và UBND xã Quảng Sơn lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, ông Tính không hoàn trả đất mà tiếp tục trồng nhiều loại cây, hoa màu và dựng một căn nhà bằng khung sắt với diện tích gần 22 m2 trên đất đã lấn chiếm.

Những năm gần đây, H.Đắk G’Long là điểm nóng của những vụ phá rừng, xâm lấn đất rừng làm nhà trái phép. Hiện nay, H.Đắk G’Long đang thực hiện cưỡng chế 15 hộ dân có hành vi lấn chiếm đất rừng thông ven Quốc lộ 28. Ngoài ra, huyện cũng đang hoàn thành hồ sơ để thu hồi 54 ha đất cấp sai cho một gia đình nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l