Chuyển đến nội dung chính

Đắk Lắk: Công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng lớn thứ 2 từ đầu năm

 Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung lực lượng giám định thiệt hại về rừng, xác định đối tượng liên quan đến 2 vụ phá rừng quy mô lớn tại H.Lắk và H.Ea Súp.

Chiều 6.5, tại buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện đơn vị đã chỉ đạo tập trung lực lượng điều tra, xác định thiệt hại về rừng, xác định đối tượng vi phạm đối với vụ phá rừng tại H.Lắk.

Đây là vụ phá rừng quy mô lớn thứ 2 được phát hiện trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm nay, sau vụ hủy hoại hơn 380 ha rừng ở H.Ea Súp.

Đắk Lắk: Công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng lớn thứ 2 từ đầu năm  - ảnh 1

Rừng tại xã Đắk Phơi, H.Lắk bị triệt phá

HOÀNG BÌNH

Theo đại tá Quy, cơ quan chức năng đã xác định vụ hủy hoại hơn 73 ha rừng tại các tiểu khu 1391, 1392 và 1400 thuộc xã Đắk Phơi, H.Lắk (do Công ty CP Tập đoàn Tân Mai chi nhánh Đắk Lắk và UBND xã Đắk Phơi quản lý).

“Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc, xác định thiệt hại, xác định đối tượng phá rừng và trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ phá rừng này. Tuy nhiên, Công an tỉnh vẫn đang củng cố chứng cứ, chưa khởi tố vụ án”, đại tá Quy cho biết.

Đắk Lắk: Công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng lớn thứ 2 từ đầu năm  - ảnh 2

Cây rừng bị triệt hạ tại địa bàn xã Ya Tờ Mốt, H.Ea Súp

CTV

Theo đại tá Quy, đối với vụ 382 ha rừng bị thiệt hại xảy ra tại xã Ya Tờ Mốt, H.Ea Súp, vào ngày 12.4, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án “hủy hoại rừng”. Tuy nhiên, vì diện tích rừng bị phá quá lớn, cộng với địa hình, thời tiết phức tạp nên đến nay việc xác định thiệt hại về rừng liên quan đến vụ án trên vẫn chưa thực hiện xong.

“Sau khi khởi tố vụ án, công an đang tập trung lực lượng để khám nghiệm, giám định thiệt hại về rừng. Chúng tôi cũng làm rõ động cơ, hành vi của các đối tượng, đồng thời xác định trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong vụ án”, đại tá Quy thông tin.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong tháng 4, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ya Tờ Mốt (H.Ea Súp) và xã Đắk Phơi (H.Lắk). Qua đo đạc, lực lượng chức năng xác định có 382 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt bị chặt phá; tại xã Đắk Phơi có hơn 73 ha rừng bị phá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh