Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường: Gần 1.000 tỷ đồng chảy vào bất động sản

 

Công ty Gỗ An Cường (UPCoM: ACG) rót gần 1.000 tỷ đồng vào các công ty bất động sản tại Long An và mua sản phẩm của Novaworld Phan Thiết.

Năm 2021, Gỗ An Cường ghi nhận kết quả kinh doanh sa sút khi chỉ đạt 3.293 tỷ đồng doanh thu và 451 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 12% và 8% so với năm 2020. So với kế hoạch năm, công ty chỉ hoàn thành được 65% doanh thu và 75% lợi nhuận.

Quý I/2022, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu đạt 861 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 120 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,5% và 19% so với cùng kỳ năm trước.

Gỗ An Cường: Gần 1.000 tỷ đồng chảy vào bất động sản
Công ty Gỗ An Cường (UPCoM: ACG)

Ban lãnh đạo công ty cho biết, kết quả kinh doanh của Gỗ An Cường đã cải thiện đáng kể sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi và từng bước lấy lại nhịp tăng trưởng. Song song với đó, công ty cũng kiểm soát chi phí tốt hơn, tối ưu hóa dòng tiền giúp tăng lợi nhuận từ hoạt động tài chính.Quý I/2022, Gỗ An Cường ghi nhận doanh thu đạt 861 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 120 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,5% và 19% so với cùng kỳ năm trước.Quý I/2022, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu đạt 861 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 120 tỷ đồng, tăng lần lượt 8,5% và 19% so với cùng kỳ năm trước.

Điểm nhấn đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh của Gỗ An Cường thời gian qua đó là việc đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản. Giai đoạn 2017-2020 là thời kỳ đỉnh cao của sản phẩm gỗ ép công nghiệp, lợi nhuận của Gỗ An Cường luôn đều đặn ở ngưỡng trên dưới 500 tỷ đồng/năm, qua đó giúp công ty duy trì nguồn vốn rất dồi dào.

Tính đến cuối quý I, tổng tài sản của Gỗ An Cường đạt hơn 5.000 tỷ đồng, trong đó có hơn 1.500 tỷ đồng tiền gửi và đầu tư trái phiếu và gần 1.000 tỷ đồng rót vào các công ty bất động sản tại Long An và mua sản phẩm của Novaworld Phan Thiết.

Về đầu tư tài chính ngắn hạn, công ty hiện có 1.361 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn, hưởng lãi suất từ 5 – 7,6%/năm và 156 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp có lãi suất lên đến 13,6%/năm.

Với các khoản đầu tư dài hạn, Gỗ An Cường rót gần 520 tỷ đồng vào các công ty bất động sản. Tháng 4/2021, Gỗ An Cường đã chi 119,2 tỷ đồng mua gần 13% cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi (Thắng Lợi Group). Chủ tịch Gỗ An Cường, ông Lê Đức Nghĩa cũng được bầu vào HĐQT Thắng Lợi Group.

Sang quý I/2022, mối quan hệ giữa Gỗ An Cường và Thắng Lợi Group tiếp tục được đẩy mạnh khi công ty chi ra 393 tỷ đồng để mua 30% Công ty Bất động sản Central Hill từ Thắng Lợi Group. Được biết, Central Hill hiện là chủ đầu tư dự án căn hộ Thắng Lợi Central Hill tại tỉnh Long An. Với việc tham gia góp vốn vào Central Hill, Gỗ An Cường cũng sẽ cung cấp các sản phẩm gỗ ép của mình cho dự án này.

Ngoài ra, Gỗ An Cường còn rót 285 tỷ đồng vào dự án bất động sản Novaworld Phan Thiết. Theo đó, hồi tháng 1/2021, công ty đã ký các biên bản thỏa thuận quyền chọn mua bất động sản thuộc dự án Novaworld Phan Thiết.

Theo các biên bản thỏa thuận, tập đoàn có quyền lựa chọn tiếp tục thực hiện quyền chọn mua hoặc không mua bất động sản vào tháng 3/2023. Trong trường hợp không thực hiện quyền chọn mua, Gỗ An Cường sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền đã đặt cọc, kèm theo số tiền lãi tính theo lãi suất 13%/năm.

Việc Gỗ An Cường chuyển tiền sang đầu tư tài chính và bất động sản thay vì đầu tư mở rộng sản xuất phần nào phản ánh thực trạng thị trường gỗ ép công nghiệp Việt Nam. Sau giai đoạn hoàng kim, các doanh nghiệp gỗ công nghiệp tăng trưởng ngày càng khó khăn khi chịu sức ép từ dịch bệnh và cạnh tranh khốc liệt.

Là nhà sản xuất gỗ ép công nghiệp lớn nhất thị trường với hơn 55% thị phần nguyên liệu gỗ công nghiệp và vật liệu bao gồm tấm MFC, tấm laminate, tấm acrylic, dư địa tăng trưởng cho Gỗ An Cường không còn nhiều.

Gỗ An Cường (ACG) chốt danh sách cổ đông phát hành 44 triệu cổ phiếu trả cổ tức với tỷ lệ 50%

Ngày 14/4 tới đây, CTCP Gỗ An Cường (mã chứng khoán ACG - UPCoM) sẽ chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu trả ...

Gỗ An Cường (ACG) dự chi 44 tỷ đồng cho đợt tạm ứng cổ tức sắp tới

Ngày 8/3 tới đây CTCP Gỗ An Cường (Mã chứng khoán ACG) sẽ chốt danh sách cổ đông chi tạm ứng cổ tức đợt 1 ...

Gỗ An Cường (ACG) muốn phát hành 48,2 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 1.358 tỷ đồng

CTCP Gỗ An Cường (Mã: ACG) cho biết sẽ trình ĐHĐCĐ bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 22/11 tới đây để thông qua ...

Văn Toàn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh