Chuyển đến nội dung chính

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát động trồng 1.000 cây xanh

 (HNMO) - Hưởng ứng “Chương trình trồng 65.000 cây xanh trong toàn lực lượng Quản lý thị trường” của Tổng cục Quản lý thị trường, tại Vườn quốc gia Ba Vì - khu vực đền Trung thuộc xã Minh Quang (huyện Ba Vì), Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban quản lý di tích Đền Trung và Công ty cổ phần Bảo tồn cây thuốc nam và trồng cây gỗ quý Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng 1.000 cây xanh trong 2022.

Đồng chí Chu Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội phát động chương trình trồng cây.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giáo dục truyền thống sâu sắc, thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và góp phần thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, qua đó nâng cao nhận thức của công chức, người lao động, thanh niên trong lực lượng về vai trò, tác dụng và ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đặc biệt, sự kiện này còn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 - 14/5/2022) và 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957 - 3/7/2022), 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

Lãnh đạo Tổng cục, các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường và các vị khách mời đã dâng hương tại đền Trung.

Trước khi vào buổi lễ, lãnh đạo Tổng cục, các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, lãnh đạo các phòng, đội quản lý thị trường và các vị khách mời đã dâng hương tại đền Trung.

Tại buổi lễ, đồng chí Chu Xuân Kiên – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh: “Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có ý nghĩa thiêng liêng, gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sự nổi tiếng. Vì vậy, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã chọn Vườn quốc gia Ba Vì - đền Trung là nơi gửi gắm những mầm xanh, “trồng một cây xanh ta có một mầm hạnh phúc”. Đây là công trình xanh với sự chung tay đóng góp của các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động, thanh niên của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội. Chúng ta cùng thúc đẩy, phát triển phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn thành phố, góp phần xây dựng thành phố Hà Nội trở nên toàn diện, bảo đảm môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp”.

Gần 150 cán bộ công chức gồm các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường và Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tham gia trồng cây tại khu vực đền Trung, Vườn quốc gia Ba Vì.

Ngay sau lễ phát động, gần 150 cán bộ công chức gồm các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường và Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tham gia trồng cây tại khu vực đền Trung, Vườn quốc gia Ba Vì.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh