Chuyển đến nội dung chính

Xử lý 02 vụ tập kết lâm sản trái phép ở Quảng Ngãi

 Ngày 04/03, tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết: Vừa phối hợp với các cơ quan công an, kiểm lâm kiểm tra, phát hiện 02 vụ tập kết lâm sản trái phép.

Theo tin ban đầu: Ngày 03/03, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn chỉnh hồ sơ và quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng 36 khúc gỗ tròn để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an, Kiểm lâm, QLTT, kiểm tra, phát hiện tại điểm tập kết gỗ ở khu vực rừng keo thuộc thôn Phước Nhơn, xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể, qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 36 khúc gỗ tròn SP (chưa xác định nhóm gỗ) ước khoảng 8,5m3. Đáng lưu ý, toàn bộ lô hàng gỗ này là hàng vô chủ.  

Cơ quan chức năng xử lý lô hàng gỗ tập kết trái phép tại khu vực thôn Phước Nhơn, xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ.
Cơ quan chức năng xử lý lô hàng gỗ tập kết trái phép tại khu vực thôn Phước Nhơn, xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ. Ảnh: T-Hùng.

Cũng theo Cục QLTT Quảng Ngãi, trước đó Đội QLTT số 2 phối hợp với Công an thị xã Đức Phổ đã kiểm tra cơ sở kinh doanh lâm sản có địa chỉ tại Tổ dân phố Thanh Lâm, phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện tại cơ sở này kinh doanh lâm sản không đúng các quy định và phát hiện 06 thanh gỗ tròn (SP) không có hồ sơ lâm sản hợp pháp. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ lô hàng gỗ nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                                                                                           Viết Hiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh