Chuyển đến nội dung chính

TTF báo lãi ròng hơn 15 tỷ đồng trong quý đầu năm

 Với việc cả hoạt động kinh doanh cốt lõi và hoạt động tài chính đều ghi nhận kết quả tích cực, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) báo lãi ròng hơn 15 tỷ đồng sau quý đầu năm 2022, trong khi cùng kỳ lỗ gần 40 tỷ đồng.

Trong kỳ, doanh thu từ bán nguyên liệu, thành phẩm và hàng hóa của TTF tăng 72% so với cùng kỳ, lên hơn 536 tỷ đồng. Không những thế, biên lãi gộp cũng tăng từ 12% lên 14%, giúp lãi gộp gấp đôi quý 1/2021, với gần 75 tỷ đồng.

Trong khi đó, ở hoạt động tài chính, nhờ khoản lãi chênh lệch tỷ giá hơn 21 tỷ đồng, doanh thu tài chính cả kỳ đạt gần 24 tỷ đồng, cùng kỳ chỉ gần 3 tỷ đồng.

Về chi phí, dù chi phí lãi vay được tiết giảm 13% nhưng chi phí tài chính của TTF vẫn tăng 8%. Nguyên nhân là Công ty ghi nhận khoản lỗ tỷ giá gần 6 tỷ đồng. Hai chi phí còn lại cũng diễn biến ngược chiều nhau khi chi phí bán hàng tăng 14%, còn chi phí quản lý giảm 16%.

Kết quả, TTF báo lãi ròng hơn 15 tỷ đồng trong quý đầu năm 2022, trong khi cùng kỳ lỗ gần 40 tỷ đồng.

Năm 2022, ĐHĐCĐ của TTF đã thông qua kế hoạch lãi sau thuế 72.76 tỷ đồng. Với những gì đạt được trong quý 1, Công ty đã thực hiện được hơn 25% chỉ tiêu mà kế hoạch đề ra.

Kết quả kinh doanh hợp nhất của TTF trong quý 1/2022. Đvt: Tỷ đồng

Tại thời điểm 31/03/2022, tổng tài sản của TTF gần 2,780 tỷ đồng, đi lùi 2% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho giảm nhẹ 5%, còn tiền mặt và phải thu ngắn hạn giảm đáng kể khi lần lượt giảm 28% và 19%.

Đáng chú ý trong tổng tài sản của TTF là khoản đầu tư vào đơn vị khác, tăng mạnh từ hơn 1 tỷ đồng đầu năm lên gần 124 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu đến từ khoản đầu tư gần 123 tỷ đồng vào Công ty Natuzzi Singapore PTE. Ltd. Đây là thương vụ đã được HĐQT TTF thông qua vào ngày 03/11/2021 nhằm nắm 20% vốn điều lệ của Natuzzi Singapore PTE. Ltd. Mục đích đầu tư nhằm xây dựng thương hiệu và độ nhận diện các sản phẩm gỗ của TTF ra thị trường nước ngoài.

Nợ phải trả của TTF giảm đến 14% so với đầu năm, còn gần 1,108 tỷ đồng, chủ yếu do biến động tại hai khoản mục phải trả người bán ngắn hạn và người mua trả tiền trước ngắn hạn.

Ngược lại, do tăng mạnh các khoản nợ dài hạn, tổng nợ vay của TTF tăng 7%, lên hơn 43 tỷ đồng.

Hà Lễ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l