Chuyển đến nội dung chính

Tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng chuyên trách với lực lượng Quân đội, Công an để bảo vệ rừng

 

Trước tình hình thực tế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngày 18/2/2022 Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có văn bản số 1266-CV/TU chỉ đạo UBND tỉnh thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã triển khai các giải pháp quyết liệt bảo vệ rừng, trong đó trọng tâm là tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng với lực lượng Quân đội, Công an.

Chú thích ảnh
Cây cà phê trồng trên diện tích lấn chiếm đất rừng tại xã Phúc Thọ (Lâm Hà, Lâm Đồng). Ảnh tư liệu: Đặng Tuấn/TTXVN

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và người đứng đầu các đơn vị chủ rừng thực hiện quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng. Các nội dung được triển khai tập trung thực hiện quyết liệt gồm: Chỉ đạo tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng lượng Quân đội, Công an, Kiểm lâm, Bảo vệ rừng chuyên trách, thực hiện thường xuyên công tác tuần tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn. xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng được chỉ đạo tập trung điều tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm mang tính chất phức tạp, nổi cộm trên địa bàn, xác định rõ đối tượng phá rừng và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Đồng thời, khẩn trương tổ chức giải tỏa, thu hồi diện tích bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm để tổ chức trồng rừng trong mùa mưa 2020; tiếp tục thực hiện nghiêm việc tháo dỡ dứt điểm nhà kính, nhà lưới trên đất lâm nghiệp ở các địa phương theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra vào tháng 12/2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng cá nhân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm. Các khuyết điểm của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra là thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong quản lý nhà nước về lâm nghiệp, đầu tư, đất đai, nhà ở, bảo vệ môi trường.

Do đó, ngay từ đầu năm 2022, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác bảo vệ rừng. Đáng chú ý là Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10/2/2022 của Tỉnh ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”. UBND tỉnh triển khai Đề án “Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng giai đoạn 2020- 2025, định hướng đến năm 2030.

Năm 2022, tỉnh Lâm Đồng đặt ra mục tiêu trồng 6.580.000 cây xanh trong mục tiêu trồng 50.000.000 cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

Chu Quốc Hùng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh