Chuyển đến nội dung chính

Phú Tài (PTB) dự kiến lợi nhuận giảm hơn 20% trong quý III/2022

 

CTCP Phú Tài (mã chứng khoán PTB - sàn HOSE) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch kinh doanh quý III/2022. Phú Tài (PTB) dự kiến lợi nhuận quý III/2022 giảm 20,4% so với cùng kỳ.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Phú Tài cho biết ghi nhận doanh thu đạt 3.696,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 374,1 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 22% và 31% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, luỹ kế 6 tháng đầu năm, Công ty hoàn thành được 51% kế hoạch doanh thu và 47% kế hoạch lợi nhuận năm.

Phú Tài (PTB) dự kiến lợi nhuận giảm hơn 20% trong quý III/2022
Phú Tài (PTB) dự kiến lợi nhuận giảm hơn 20% trong quý III/2022

Được biết, trong quý I/2022, PTB ghi nhận doanh thu 1.718,98 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế ghi nhận 180,06 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ. Như vậy, ước tính lợi nhuận trước thuế quý II/2022 khoảng 194 tỷ đồng, tăng 22,3% so với cùng kỳ.

Như vậy, lợi nhuận trước thuế quý I tăng trưởng 43%, quý II tăng trưởng 22,3%, tốc độ tăng trưởng đang có dấu hiệu giảm dần.

Bước sang quý III/2022, Phú Tài đặt kế hoạch doanh thu 1.593 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 166 tỷ đồng, lần lượt giảm 7,9% và 20,4% so với thực hiện trong quý III/2021.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2022, Công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 7.250 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện 2021. Ngành đá dự kiến mang về 1.670 tỷ đồng, tăng 16%; ngành gỗ 3.990 tỷ đồng, tăng 16%; ngành ôtô 1.065 tỷ đồng, giảm 2% và ngành bất động sản tương đương năm trước với 510 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế 790 tỷ đồng, tăng 21%; lợi nhuận sau thuế 632 tỷ đồng, tăng 20%. Trong đó, ngành gỗ đóng góp lớn nhất với 377 tỷ đồng, tăng 27%; ngành đá 245 tỷ đồng, tăng 21%; bất động sản 133 tỷ và ôtô 16,5 tỷ đồng.

Năm 2021, PTB duy trì hoạt động kinh doanh ổn định mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Tổng doanh thu thuần đạt 6.491,9 tỷ đồng (+16% so với năm trước - yoy) trong đó doanh thu mảng gỗ đạt 3.436,0 tỷ đồng (chiếm 52,9%); mảng ô tô đạt 1.010,6 tỷ đồng (chiếm 15,6%); mảng đá đạt 1.444,1 tỷ đồng (chiếm 22,2%) và mảng bất động sản đạt 511,5 tỷ đồng (chiếm 7,9%).

Doanh thu 2021 của PTB tăng trưởng so với năm 2020 chủ yếu là do mảng gỗ tăng trưởng 15,9% yoy và việc bắt đầu ghi nhận kết quả kinh doanh từ dự án chung cư Phu Tai Residence.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch sáng ngày 18/7, cổ phiếu PTB tăng 900 đồng lên 61.400 đồng/cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Phú tài là doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi thành Công ty cổ phần từ năm 2004. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác, chế biến, kinh doanh xuất khẩu sản phẩm gỗ, vật liệu đá xây dựng, tiêu thụ sản phẩm xe ô tô Toyota và cung cấp các dịch vụ sửa chữa xe ô tô Toyota. Năm 2011, cổ phiếu công ty giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Thị phần của Công ty về sản phẩm đá hiện nay bao gồm những tỉnh thành sau: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Dương, Tp HCM, Cần Thơ... Sản phẩm gỗ xuất khẩu sang các nước khu vực Châu Âu, Châu Mỹ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l