Chuyển đến nội dung chính

Đồng Nai: Phạt Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam 120 triệu đồng vì "ép" lao động nghỉ việc

 Tỉnh Đồng Nai đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam số tiền 120 triệu đồng.

 Bình luận 0

Ngày 28/3 tin từ Sở LĐTBXH Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Gỗ Lee Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hòa). 

Đồng Nai: Phạt công ty gỗ 120 triệu đồng vì "ép" lao động nghỉ việc - Ảnh 1.

Công nhân công ty gỗ tập trung nhờ tư vấn pháp luật. Ảnh Sở LĐTBXH cung cấp

ADVERTISING

Công ty này bị xử phạt về hành vi huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá số giờ theo quy định của pháp luật. Hơn nữa doanh nghiệp còn cho hàng trăm lao động nghỉ việc, trong đó có lao động nữ mang thai và người lớn tuổi vào cuối năm 2021. 

Mức xử phạt là 120 triệu đồng. 

Theo Sở LĐTBXH Đồng Nai, nhận được đơn kêu cứu của người lao động phản ánh về việc công ty giảm lao động, đặc biệt lao động nữ đang trong thời gian mang thai, nuôi con nhỏ và người cao tuổi, Thanh tra Sở LĐTBXH đã tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động và Luật Bảo hiểm xã hội tại Công ty TNHH gỗ Lee Fu Việt Nam. 

Qua kiểm tra hồ sơ, công ty có thực hiện rà soát, phân loại người lao động để sắp xếp thành 3 đợt chấm dứt hợp đồng lao động theo từng giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2021. 

Trong đó, giai đoạn 1 đối với 235 người lao động chính thức, làm việc từ tháng 10/2020 đến nay; giai đoạn 2 đối với 115 người chính thức làm việc từ tháng 8/2018 đến nay; giai đoạn 3 đối với 331 người chính thức làm việc từ tháng 10/2018 trở về trước. 

Kết luận thanh tra còn nhấn mạnh là có 7 điểm mà Công ty TNHH gỗ Lee Fu Việt Nam chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ những quy định của pháp luật lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động như: Trong năm 2021, công ty huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá thời gian quy định và khi tổ chức cho người lao động làm thêm giờ, công ty chưa thỏa thuận bằng văn bản với người lao động; chưa thương lượng và ký kết lại thỏa ước lao động tập thể... 

Đồng Nai: Phạt công ty gỗ 120 triệu đồng vì "ép" lao động nghỉ việc - Ảnh 2.

Nhiều công nhân gỗ đã bị ép thôi việc. Ảnh Sở LĐTBXH cung cấp

Trong kỳ thanh tra, công ty chưa thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn theo quy định (mới trích nộp hết tháng 12/2020). Trước những sai phạm trên, Sở LĐTBXH Đồng Nai đã yêu cầu Tổng giám đốc Công ty TNHH gỗ Lee Fu Việt Nam tổ chức thực hiện và khắc phục ngay 7 điểm mà công ty chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ những quy định của pháp luật  và báo cáo kết quả cho sở.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l