Chuyển đến nội dung chính

Đoàn công tác của Quốc hội và Trung ương kiểm tra thực địa dự án đường Trường Sơn Đông

 VOV.VN - Ngày 16/5, Đoàn công tác của Quốc hội và các Bộ ngành Trung ương tiến hành kiểm tra, khảo sát tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn trên địa bàn huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Đoàn công tác của Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu. Cùng đoàn công tác còn có lãnh đạo Uỷ ban Khoa học công nghệ và môi trường, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh, lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trong hai ngày 16-17/5, Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực địa dự án đường Trường Sơn Đông, và có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, như Đài TNVN đã thông tin, cuối tháng 1, đầu tháng 2/2022, các cơ quan chức năng hai tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng phát hiện các đơn vị thi công đường Trường Sơn Đông đã tự ý phá rừng, san ủi hơn 10km xuyên qua 2 Vườn Quốc Gia Chư Yang Sin (Đắk Lắk) và Bi Doup- Núi Bà (Lâm Đồng).

Bước đầu xác định các đơn vị thi công đã phá rừng khi chưa được cấp có thẩm quyền chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, một số vị trí thi công ra ngoài ranh theo thiết kế dự án.

Vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, các cơ quan chức năng hai tỉnh đã đề nghị Cơ quan điều tra hình sự - Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dự án đường Trường Sơn Đông có tổng chiều dài gần 700km, đi qua 7 tỉnh Miền trung và Tây Nguyên, song song với đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1A. Đây là dự án trọng điểm Quốc gia có sự giám sát của Quốc hội.

Dự án do Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư với số vốn hơn 10.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công năm 2007 và kế hoạch hoàn thành vào năm 2020 nhưng đã bị chậm tiến độ./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l