Chuyển đến nội dung chính

Những lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Anh

 Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Anh sẽ đạt 254,44 triệu USD vào năm 2021, tăng 14,5% so với năm 2020. Tiếp nối thắng lợi của năm 2021, tháng 1/2022, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Anh đạt 30,7 triệu USD, tăng 11,6% so với Tháng 12 năm 2021 và bằng 47,7% so với tháng trước. Tháng 1 năm 2021. Sau đại dịch Covid-19, việc xuất khẩu gỗ xẻ và gỗ sản xuất sang các trường học của Anh đã ổn định trở lại.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Báo Công Thương)

Ông Đỗ Xuân Lập – Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết: "Ngoài các thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, EU,... Vương quốc Anh sau khi tách ra khỏi EU, hiện trở thành một trong những thị trường quan trọng của ngành gỗ Việt Nam."

Với UKVFTA, thuế đánh vào nhiều mặt hàng và sản phẩm gỗ sẽ được giảm trong vòng 5 năm (gỗ nguyên liệu hiện có). Vì vậy, gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam cạnh tranh tốt hơn tại Anh.

Với mục tiêu bình đẳng sân chơi cho các nhà xuất khẩu Việt Nam sang Vương quốc Anh đồng thời nâng cao tiêu chí chất lượng, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam trong UKVFTA, đặc biệt là gỗ, sẽ được hưởng lợi.

UKVFTA cũng khuyến khích FDI vào gỗ chế biến vào Việt Nam đồng thời thúc đẩy xuất khẩu gỗ sang Anh. Xuất khẩu của Việt Nam là một ngành kinh doanh năng động. Tăng quy mô thị trường và sự lựa chọn của khách hàng.

Nhưng các doanh nghiệp mới sẽ tăng 30% -40%. Để ký hợp đồng vận chuyển trực tiếp với các hãng tàu, British Gallery Direct hiện buộc phải hủy các giao dịch mua nhỏ được đặt trong tháng Ba và tháng Tư. giữa một biển các đại lý thông tin. Tuy nhiên, mỗi tháng doanh nghiệp phải xuất 50-60 container.

Trong khi người mua ở Anh đã điều chỉnh giá đồ nội thất, mức tăng là nhỏ và các nhà cung cấp đề nghị tăng chi phí cho người mua như Gallery Direct.

Tuy nhiên, các nhà xuất khẩu tin rằng các rào cản kỹ thuật đối với hàng nhập khẩu của Anh là rất lớn. Xuất khẩu đồ gỗ sang thị trường Anh gặp nhiều khó khăn. Tất cả đồ gỗ Việt Nam xuất khẩu sang Anh đều phải tuân theo hướng dẫn của Anh.

Cụ thể, Vương quốc Anh đã sửa đổi Quy chế Gỗ của EU (EUTR). Các nhà nhập khẩu phải công bố giấy tờ phụ gỗ trước ngày 25 tháng 3. Bây giờ nó yêu cầu giấy thay vì chèn đồ nội thất bằng nhựa. Chính phủ Anh cũng khuyến khích tái chế tài nguyên thân thiện với môi trường.

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, chính phủ Anh đang tiến hành sản xuất gỗ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Tổ chức quyền người dùng của Vương quốc Anh sẽ xử lý việc này. Điều này đã được dự đoán trong nhiều năm. Cảnh báo từ Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.

Sẽ có các tiêu chí tương đương nhưng cao hơn trong TR EU so với UKTR. Các nhà xuất khẩu gỗ đầu vào của Vương quốc Anh có năng lực cao phải được chứng nhận FSC (một tiêu chuẩn tự nguyện hỗ trợ quản lý rừng có trách nhiệm trên tất cả các yêu cầu).

Các chuyên gia tin rằng, không thể sử dụng 100% gỗ FSC vì một số loại gỗ không được chứng nhận. Nếu trường của bạn muốn thiết lập một khu rừng, bạn có thể sử dụng gỗ FSC cùng với các nguồn khác. Mặt khác, một số thị trường ở Anh sẽ sử dụng chứng chỉ FSC. 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành là gỗ và sản phẩm gỗ, và 43% tổng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của EU (597,76 triệu USD).

Để phát huy lợi thế của UKVFTA, ngành gỗ phải nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Các doanh nghiệp cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn và thông lệ, thúc đẩy trách nhiệm xã hội và cung cấp các điều kiện lao động và sản xuất minh bạch. sự ganh đua

Do Vương quốc Anh đang cải cách chính sách của mình sau khi rời EU, các hạn chế nhập khẩu gỗ mới có thể không được công bố cho đến năm 2022. Thị trường này phải được duy trì và mở rộng bởi các nhà xuất khẩu trong nước. “Thị trường Anh chấp nhận gỗ FSC. Các công ty phải liên tục sẵn sàng vì họ sẽ không thể đến kịp khi thị trường này áp dụng.

Thục Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l