Chuyển đến nội dung chính

LIỆU PHÁP THANH LỌC KHÔNG KHÍ TỪ THẢO MỘC VÀ GỖ QUÝ

 Hương thơm có khả năng cải thiện tâm trạng. Ngoài sử dụng tinh dầu, đốt các loại thảo mộc khô là xu hướng thanh lọc không khí đang được yêu thích

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh_04

Thời gian gần đây, xu hướng đốt gỗ hay thảo mộc được nhiều người quan tâm. Liệu pháp này không chỉ giúp tâm trí dễ chịu mà sâu xa hơn, đây còn là liệu pháp chữa lành, thanh lọc không khí.

Thực tế, ông bà ta ngày xưa đã sử dụng cách phơi khô vỏ bưởi, bồ kết, sả chanh rồi hun khói với mong muốn xua tan ô nhiễm, bệnh tật. Cách này cũng giúp ngôi nhà tràn ngập mùi thơm. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, con người khám phá ra rằng nhiều loại thảo mộc không chỉ thanh lọc không khí. Chúng còn mang yếu tố tâm linh, chữa lành, xua tan tiêu cực để tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Sau đây là một số những loại thảo mộc sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà, giúp thư giãn tinh thần.

1. Xô thơm

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh_01

Đây là loại cây được săn đón trong một thời gian gần đây. Xô thơm khi hái xuống sẽ được phơi khô khoảng một tuần, rồi bó lại, buộc chặt và treo ở nơi khô ráo cho khô đều. Cây xô thơm đủ khô sẽ kêu răng rắc khi bóp nhẹ.

Người ta tin rằng mùi hương nồng của cây xô thơm có thể thanh tẩy năng lượng xấu trong không gian sống và cả trong tâm trí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mở cửa phòng khi đốt xô thơm. Khói xô thơm có tác dụng thanh tẩy, nhưng bạn không nên để khói quanh quẩn trong nhà.

2. Trầm hương

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh_03

Trầm hương sẽ giúp ngôi nhà được thanh lọc và loại bỏ năng lượng không tốt. Xông nhà bằng trầm hương còn tạo cảm giác thoải mái, ấm áp, bình an. Trên thị trường hiện nay phổ biến ba loại trầm hương: dạng bột, dạng miếng mỏng và dạng nụ. Mùi hương của nhang trầm dịu nhẹ, được sử dụng rất nhiều các phòng thiền hoặc phòng tập yoga, giúp thả lỏng cơ thể và tâm hồn.

3. Tuyết tùng

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh_05

Theo khoa học, loại cây này giúp thanh lọc không khí. Cây tươi cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn khá hiệu quả. Ở nhiều cửa hàng bán thảo mộc khô, người thợ sẽ sấy những cành tuyết tùng già, rồi bó thành từng bó. Khi đốt lên, tuyết tùng mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu.

4. Gỗ trắc xanh

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh

Loại gỗ này  được nhiều người yêu thích với tác dụng thanh tẩy mạnh mẽ và tính chất chữa lành, tương tự như xô thơm, tuyết tùng… Chúng chứa rất nhiều tinh dầu tự nhiên. Khi đốt, trắc xanh có mùi ấm áp của khói.

Mùi hương trắc xanh khi lan tỏa sẽ có chút man mát vỏ cam. Sau một thời gian, khi tan vào không gian, chúng  có hương caramel thơm ngọt. Hương gỗ trắc xanh giúp thư giãn, làm dịu thần kinh. Vì thế, đốt trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, không mộng mị.

Khi chọn mua, bạn nên chọn thanh gỗ to và sậm màu. Đó là những thanh gỗ có tuổi đời cao, thơm hơn nhờ hàm lượng tinh dầu cao hơn.

5. Ngải cứu

Harper's Bazaar_Liệu pháp hương thơm xô thơm gỗ trắc xanh_02

Đây  là loại thân cây thảo, thường mọc hoang ở ven đường, hoặc mọc lẫn trong vườn nhà cùng các loại cây rau khác. Chúng dễ trồng và không khó tìm mua.

Ngoài có tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp, an thần, điều hòa kinh nguyệt… ngải cứu còn rất tốt trong phong thủy. Ngải cứu đem phơi khô và đốt lên giúp xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng, thanh lọc không khí, kháng khuẩn cho ngôi nhà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l