Chuyển đến nội dung chính

Lão nông nhặt được miếng gỗ hình "chim ưng", vừa chặt một nhát hàng xóm hoảng hốt ngăn cản

 

Khi mọi người vẫn còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì, thì anh Lý đã lên tiếng rằng: "Mọi người có ngửi thấy mùi gì không?"

Theo đó, ông Lưu vốn là nông dân sống ở thị trấn nhỏ gần rừng thuộc khu vực Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào những ngày trời đẹp, ông Lưu thường cùng con trai vào rừng tìm kiếm thảo dược về làm thuốc, tiện đường nhặt thêm chút củi để nhóm bếp.

Lão nông nhặt được miếng gỗ hình "chim ưng"

Mọi chuyện cứ diễn ra như vậy cho đến một ngày, trong lúc vào sâu trong rừng, ông Lưu vô tình nhìn thấy miếng gỗ lạ có hình như 1 con "chim ưng" đang thu cánh nghỉ ngơi. Cảm thấy hình thù miếng gỗ rất đặc biệt lại khá chắc, nên ông Lưu gọi ngay cậu con trai tới và kiên quyết đòi vác miếng gỗ này về nhà.

Cậu con trai ban đầu thấy miếng gỗ khá lớn và nặng nên định từ bỏ, nhưng vì thấy bố anh một mực đòi mang miếng gỗ này về bằng được nên anh cũng đành chiều theo ý ông. Tuy nhiên, miếng gỗ khá nặng nên việc vận chuyển rất khó khăn. May mắn sau đó 2 cha con ông Lưu gặp được mấy người trong trấn cũng đi lấy củi nên đã nhờ những người này cùng nhau mang miếng gỗ đó về nhà.

Nhiều người dân xung quanh sau khi nghe ông Lưu mang về miếng gỗ có hình thù kỳ lạ thì vội vàng chạy ra xem. Tuy nhiên, có rất nhiều người sau khi nhìn thấy miếng gỗ xù xì, bạc phếch thì cho rằng: “Mặc dù có hình thù ‘chim ưng’ nhưng cũng chỉ là một miếng gỗ mục mà thôi.

Lão nông nhặt được miếng gỗ hình chim ưng, vừa chặt một nhát hàng xóm hoảng hốt ngăn cản - Ảnh 2.

Lão nông nhặt được miếng gỗ hình "chim ưng", vừa chặt một nhát hàng xóm hoảng hốt ngăn cản. Ảnh: Sina.

Ông Lưu nghe vậy thì cũng cảm thấy có lẽ đây chỉ là một miếng gỗ mục vô tình có hình dáng kỳ lạ chút thôi. Chính vì vậy, ông cầm chiếc rìu bên cạnh bổ ngay một nhát thật mạnh xuống miếng gỗ, định bụng sẽ đem nhóm bếp "miếng củi mục" này.

Tuy nhiên, ngay sau khi ông Lưu hạ nhát rìu đầu tiên, người hàng xóm nhà ông là anh Lý bất ngờ kêu lên 1 tiếng rồi hoảng hốt lao lên ngăn cản. Ông Lưu và những người xung quanh đều cảm thấy bất ngờ với hành động này của người hàng xóm.

Khi mọi người vẫn còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì, thì anh Lý đã lên tiếng rằng: "Mọi người có ngửi thấy mùi gì không?"

Lúc này, mọi người có mặt mới để ý và phát hiện ra xung quanh có một mùi hương rất lạ, hương thơm kỳ lạ đó phát ra từ chính miếng gỗ mà ông Lưu mang về.

Trước ánh mắt đầy sự nghi ngờ của những người xung quanh, anh Lý mới từ tốn đưa ra phán đoán và lời giải thích của mình rằng: "Trước đây tôi từng có dịp nhìn qua miếng gỗ có đường vân cùng mùi hương đặc biệt như vậy rồi. Rất có thể miếng gỗ mà ông mang về là loại gỗ Nhai Bách quý giá có giá trị cực cao."

Lão nông nhặt được miếng gỗ hình chim ưng, vừa chặt một nhát hàng xóm hoảng hốt ngăn cản - Ảnh 4.

Ngay sau khi ông Lưu hạ rìu chặt một nhát, miếng gỗ xuất hiện hương thơm rất kỳ lạ. Nguồn ảnh: Sina.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh