Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã thiếu trách nhiệm bảo vệ rừng

 

Lam Dong: Dinh chi cong tac Chu tich xa thieu trach nhiem bao ve rung hinh anh 1Một vụ chặt phá tại khu rừng phòng hộ nằm giáp ranh giữa hai xã Đạ Sar và Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.(Ảnh Đặng Tuấn/TTXVN)

Ngày 25/2, thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân huyện quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Liêng Jrang Ha Rô Ky, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đạ Sar khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, trong thời gian 15 ngày kể từ 24/2/2022.

Lý do ông Rô Ky bị đình chỉ công tác là xem xét hình thức kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra những tồn tại trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn quản lý năm 2021.

Trong thời gian Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đạ Sar bị tạm đình chỉ công tác, các công việc liên quan được giao cho một Phó Chủ tịch xã phụ trách.

[Lâm Đồng: Điều tra vi phạm quản lý, bảo vệ rừng sau phản ánh của TTXVN]

Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương sẽ tổ chức họp đưa ra hình thức xử lý phù hợp đối với ông Liêng Jrang Ha Rô Ky.

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đạ Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương); Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã Phi Liêng và Đạ Long, huyện Đam Rông vì để xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng trong năm 2021.

Đồng thời, Sở này cũng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng hoàn thiện hồ sơ thuyên chuyển, bố trí công tác khác đối với ông Đồng Văn Lâm, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương; ông Đồng Văn Tuyên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà; ông Mai Chí Trung, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đam Rông.

Cũng liên quan đến các tồn tại về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn 3 huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đam Rông, các đơn vị chủ rừng đã tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật với hình thức thuyên chuyển công tác đối với Trưởng ban các Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, Lâm Hà và Sêrêpốk; đồng thời kỷ luật khiển trách đối với Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim./.

Nguyễn Dũng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh