Chuyển đến nội dung chính

Ký kết thỏa thuận trồng 4ha rừng cho tương lai tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

 (VOH) - Ngày 8/7, L’Oréal Việt Nam chính thức ký kết bản thỏa thuận trồng và chăm sóc 4ha rừng với Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027 nhằm đóng góp phục hồi rừng nguyên sinh.

Quảng cáo

Hoạt động ký kết nằm trong chương trình ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day năm 2022 diễn ra vào ngày 8/7 thu hút hơn 300 nhân viên của L’Oréal Việt Nam đến Vườn Quốc gia Cát Tiên, thuộc Khu dự trữ Sinh quyển Đồng Nai được UNESCO công nhận vào năm 2001 để thực hiện chương trình trồng 3ha rừng cho tương lai với các giống cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, cẩm lai,... và 1ha rừng ăn trái cho động vật nhằm bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học trong khu vực được UNESCO đánh giá là quan trọng với Việt Nam.

Ký kết thỏa thuận trồng 4ha rừng cho tương lai tại Vườn Quốc gia Cát Tiên 1
L’Oréal Việt Nam ký kết thỏa thuận trồng và chăm sóc 4ha rừng với Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027.

L’Oréal đi theo hướng phát triển bền vững từ năm 2005 với mục tiêu phát triển kinh doanh đi đôi với bảo vệ bền vững môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên, đưa lượng rác thải về bằng không. Xu thế chủ đạo này vẫn được tiếp tục ở giai đoạn kế tiếp từ năm 2021- 2030 với mục tiêu Xây dựng một tương lai cho mọi sự sống (L’Oréal for the Future) trong đó mục tiêu cùng phát triển bền vững sẽ được L’Oréal thực hiện cùng với đối tác và người tiêu dùng của mình.

Ký kết thỏa thuận trồng 4ha rừng cho tương lai tại Vườn Quốc gia Cát Tiên 2
 

Phát triển bền vững, theo đuổi lối sống xanh và góp phần cải thiện chất lượng môi trường, phục hồi hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học luôn là cam kết mạnh mẽ của L’Oréal Việt Nam từ những năm 2010. Thông qua các hoạt động của Ngày cộng đồng vào mỗi tháng 6 hàng năm, L’Oréal đã thực hiện hoạt động trồng và bảo vệ rừng, phục hồi hệ sinh thái tự nhiên kéo dài 5 năm tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ được UNESCO công nhận từ năm 2000 - 2015 với 5,000 cây con được trồng tại khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ.

Trong ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day năm nay diễn ra vào ngày 8/7/2022, hơn 300 nhân viên của L’Oréal Việt Nam đã lên đường đến Vườn Quốc gia Cát Tiên, thuộc Khu dự trữ Sinh Quyển Đồng Nai được UNESCO công nhận vào năm 2001 để thực hiện chương trình trồng 3ha rừng cho tương lai với các giống cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, cẩm lai, ... và 1ha rừng ăn trái cho động vật nhằm bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học trong khu vực được UNESCO đánh giá là quan trọng với Việt Nam.

Ký kết thỏa thuận trồng 4ha rừng cho tương lai tại Vườn Quốc gia Cát Tiên 3
Nhân viên của L’Oréal Việt Nam đến Vườn Quốc gia Cát Tiên để thực hiện chương trình “Trồng rừng cho Tương lai”.

Cũng trong Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day, L’Oréal Việt Nam đã chính thức ký kết bản thỏa thuận trồng và chăm sóc 4ha rừng với Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027 với nổ lực đóng góp vào chương trình phục hồi rừng nguyên sinh và bảo tồn hệ sinh thái rừng bền vững tại Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động Trồng rừng cho Tương lai năm 2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn – Phó Trưởng phòng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cho biết:“Chúng tôi rất vui khi cùng kết hợp với L’Oréal Việt nam thực hiện hoạt động trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng. Buổi ký kết thực hiện trồng 4 ha rừng hôm nay cũng gửi đến một thông điệp mạnh mẽ việc bảo vệ rừng là trách nhiệm của mỗi chúng ta để bảo vệ môi trường sống cho tương lai.”

Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oréal Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc khu sinh quyển Đồng Nai, được UNESCO công nhận là khu sinh quyển thứ 580 của thế giới để thực hiện các cam kết cụ thể của L’Oréal cho các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên qua hoạt động Ngày cộng đồng hàng năm của L’Oréal. Hoạt động của Ngày Cộng đồng năm nay không chỉ thể hiện vai trò và trách nhiệm của một công dân mà chúng tôi còn thể hiện quyết tâm nhận lãnh trách nhiệm lớn hơn bởi các công ty phải có vai trò nhất định trong việc tham gia giải quyết những thách thức đang gia tăng trên toàn cầu.

Tôi rất trân trọng lễ ký kết Thỏa thuận trồng và chăm sóc rừng dài hạn cùng với Vườn Quốc Gia Cát Tiên để thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu qua hoạt động trồng và bảo vệ rừng cho tương lai, đồng thời cũng mong muốn hoạt động này như một chất xúc tác cho những thay đổi quan trọng trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Chúng tôi đã luôn đặt hiệu quả xã hội và môi trường trong các cam kết của chúng tôi và cùng với các đối tác liên quan, chúng tôi đã và sẽ hoạt động vì một ngành làm đẹp có trách nhiệm tại Việt Nam.”

Buổi lễ phát động, ký kết và thực hiện việc trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên cũng giúp khơi dậy và lan tỏa tình yêu thiên nhiên với đội ngũ nhân viên L’Oréal, khuyến khích cộng đồng thể hiện trách nhiệm bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần tạo nên sự hồi sinh của rừng nguyên sinh tại Việt Nam, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.”

Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day được triển khai tại Việt nam từ năm 2009, là hoạt động hàng năm của toàn bộ nhân viên L’Oréal để thể hiện trách nhiệm và cam kết tạo nên cái đẹp làm lay động thế giới của công ty thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa như trồng rừng và bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ trong 5 năm từ 2010 -2015, xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang, xây dựng sân chơi tại các điểm trường Tiểu học vùng xa tại Bến Tre, Bình Phước và Thanh Hóa, xây dựng lớp học vùng cao, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng và chăm sóc hình thể cho các cộng đồng vùng sâu và biển đảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh