Chuyển đến nội dung chính

Kon Tum: Công ty Lâm nghiệp Ia H’Drai để rừng bị phá, thiệt hại gần 1.000 mét khối gỗ

 Thanh tra tỉnh Kon Tum xác định, từ năm 2018 đến 2020, trên lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H'Drai quản lý đã xảy ra 34 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, với tổng số gỗ thiệt hại hơn 941m3.

 Bình luận 0

Ngày 4/5, nguồn tin của Dân Việt cho biết, Thanh tra tỉnh Kon Tum vừa ban hành kết luận thanh tra về việc quản lý sử dụng đất rừng và đất khác, quản lý sử dụng tài chính tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H'Drai.

Kon Tum: Công ty Lâm nghiệp để xảy ra hơn 30 vụ khai thác gỗ trái phép trong 3 năm - Ảnh 1.

Công ty Lâm nghiệp Ia H'drai đã để xảy ra 34 vụ vi phạm Lâm nghiệp giai đoạn 2018-2020. Ảnh minh họa

Theo kết luận thanh tra, từ năm 2018 đến 2020, trên lâm phần Công ty quản lý đã xảy ra 34 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp với tổng số gỗ (cả khối lượng gỗ tròn và gỗ xẻ) là hơn 941m3.

Theo công ty này thì cấp có thẩm quyền và công ty đã xử lý kỷ luật 12 cán bộ nhân viên liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Thanh tra tỉnh chỉ ra rằng, rách nhiệm quản lý bảo vệ rừng này thuộc về nhiều cơ quan tại địa phương, trong đó các tổ chức, cá nhân được Công ty Lâm nghiệp Ia H'Drai giao quản lý, đứng đầu là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty giai đoạn 2018-2020.

Do vậy, Thanh tra tỉnh kiến nghị Công ty tổ chức họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l