Chuyển đến nội dung chính

Khai thác tiềm năng xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam vào New Zealand

 Baoquocte.vn. Ngày 20/4, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Hội mỹ nghệ chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thị trường đồ gỗ New Zealand và vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng đồ gỗ vào thị trường New Zealand” theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thị trường đồ gỗ New Zealand và vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng đồ gỗ vào thị trường New Zealand” theo hình thức trực tuyến.
Các đại biểu tham gia Hội nghị chuyên đề “Thị trường đồ gỗ New Zealand và vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng đồ gỗ vào thị trường New Zealand” theo hình thức trực tuyến.
 
 
 

Tham dự Hội thảo có các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Tuần lễ giao thương ngành nội thất Việt Nam (VFMW-2022), các nhà nhập khẩu, chuyên gia phân phối bán lẻ đồ gỗ của New Zealand. Hội thảo đã cung cấp những thông tin chuyên sâu về thị trường đồ gỗ New Zealand, giúp doanh nghiệp Việt Nam đánh giá toàn diện hơn về thị trường này, đồng thời hỗ trợ kết nối doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác kinh tế, thương mại trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand, nhấn mạnh lợi thế cần khai thác của việc hai nước đều là thành viên của các Hiệp định thương mại đa phương thế hệ mới như CPTPP, RCEP hay AANZFTA (Hiệp định thương mại Asean-Australia-New Zealand).

Việt Nam và New Zealand là hai nền kinh tế bổ trợ cho nhau, thể hiện rõ trong thương mại gỗ và sản phẩm gỗ hai chiều. New Zealand là thị trường gỗ thông xẻ nguyên liệu thứ 5 của Việt Nam. Việt Nam là nguồn cung đồ gỗ thành phẩm quan trọng của New Zealand.

Đại sứ đánh giá cao sáng kiến khai thác nền tảng trực tuyến HOPE để tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước trong điều kiện đi lại khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ Công ty Big Save Furniture, nhà nhập khẩu phân phối đồ gỗ lớn thứ hai của New Zealand cho biết, hầu hết các doanh nghiệp đồ gỗ New Zealand đều muốn đa dạng hóa nguồn cung, không phụ thuộc vào một thị trường và Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Các diễn giả khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam nên xây dựng tầm nhìn dài hạn hơn, mở rộng danh mục sản phẩm, đầu tư vào khâu thiết kế, tự động hóa và rô bốt hóa, quan tâm tới nguồn gốc và các tiêu chí phát triển bền vững của sản phẩm.

Tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ cho thị trường New Zealand, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận và tận dụng được năng lực đổi mới và sáng tạo đang là thế mạnh của New Zealand hiện nay.

Hiện có hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đang cung ứng đồ gỗ cho gần 80 doanh nghiệp nhập khẩu bán buôn, bán lẻ của New Zealand. Đồ gỗ nhập khẩu Việt Nam được người tiêu dùng New Zealand ưa chuộng. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam vào New Zealand đạt 56 triệu USD, tăng 40% so cùng kỳ năm 2020, và tăng gấp 3 lần so với năm 2011.

Là nhà xuất khẩu đồ gỗ đứng thứ hai của New Zealand, Việt Nam mới chỉ chiếm 7% thị phần đồ gỗ của nước này (quy mô thị trường là 1,5 tỷ USD), do đó, còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường tiềm năng này.

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thị trường đồ gỗ New Zealand và vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng đồ gỗ vào thị trường New Zealand” theo hình thức trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thị trường đồ gỗ New Zealand và vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng đồ gỗ vào thị trường New Zealand” theo hình thức trực tuyến.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh