Chuyển đến nội dung chính

Hai giám đốc cùng thuộc cấp bị khởi tố vì hủy hoại rừng

 Dù có quy định không được đốt thực bì sau khi phát dọn, Nguyễn Quốc Trưởng chỉ đạo công nhân đốt rừng làm ảnh hưởng khoảng 1.000 cây, gây thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phước Sơn, Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Trưởng (64 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tuấn Zin, trụ sở tại TP Đà Nẵng), Dương Văn Năm (49 tuổi, trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, nhân viên kỹ thuật của Công ty Tuấn Zin) cùng về tội Hủy hoại rừng.

2 giam doc bi bat vi pha rung anh 1

Nguyễn Quốc Trưởng và Trần Thị Tích Đức. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài ra, bà Trần Thị Tích Đức (64 tuổi, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Đức Chính) bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cả 3 bị can được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát xác định Công ty Tuấn Zin trúng gói thầu dự án trồng rừng thay thế do Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện Phước Sơn làm chủ đầu tư tại khoảnh 3, 4 và 5, Tiểu khu 689, thuộc địa phận xã Phước Kim, huyện Phước Sơn. Hợp đồng được ký từ ngày 14-18/3/2021 để công ty đưa lực lượng vào phát dọn, trồng lại rừng với trị giá hơn 600 triệu đồng.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng thuê đơn vị giám sát là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Đức Chính do bà Trần Thị Tích Đức làm giám đốc.

Cơ quan điều tra xác định theo hồ sơ được phê duyệt, dù quy định không được đốt thực bì sau khi phát dọn, ông Nguyễn Quốc Trưởng đã chỉ đạo công nhân đốt toàn bộ số thực bì trong rừng, đồng thời phát trắng toàn bộ diện tích cây tái sinh tự nhiên.

Trong quá trình đốt, dưới sự giám sát của ông Dương Văn Năm nhưng đã để cháy 16 ha, trong đó cháy lan ra ngoài phạm vi hơn 3 ha, số lượng cây rừng bị ảnh hưởng khoảng 1.000 cây lớn nhỏ với hơn 300 m3 gỗ, tổng giá thiệt hại trên 400 triệu đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l