Chuyển đến nội dung chính

Hà Nội- Trồng 100.000 cây gỗ quý trên diện tích 100 ha tại Vườn Quốc gia Ba Vì

 (VietQ.vn) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới Nhâm Dần 2022, chương trình trồng 100.000 cây gỗ quý trên diện tích 100 ha tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội được triển khai nhằm hưởng ứng truyền thống Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Hưởng ứng truyền thống Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đề án trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, với mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và môi trường của Vườn Quốc gia Ba Vì, ngày 20/2/2022, tại khu vực Đền Trung, Vườn Quốc gia Ba Vì, xã Quang Minh, huyện Ba Vì đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022. 

Chương trình trồng 100.000 cây gỗ quý trên diện tích 100 ha tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội 

Chương trình do Vườn Quốc Gia Ba Vì, Công ty cổ phần Bảo tồn Cây Thuốc nam và Trồng Cây gỗ Quý Việt Nam, Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội triển khai. NSƯT Nguyễn Xuân Bắc- Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là Đại sứ chương trình.

Ông Mạc Quốc Anh- Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội cho biết, chương trình sẽ trồng 100.000 cây gỗ quý là các loại cây: Bách xanh, Vàng Tâm và Chò chỉ trên diện tích 100ha từ Suối Cái xã Ba Vì lên đến khu vực Đền Trung xã Minh Quang huyện Ba Vì, Tp Hà Nội. 

Cảm ơn những nghĩa cử của các doanh nghiệp đã ủng hộ chương trình trồng 100 ngàn cây gỗ quý tại vườn quốc gia Ba Vì, ông Đỗ Hữu Thế- Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì chia sẻ, sẽ phối hợp có trách nhiệm để tiếp nhận, trồng và bảo vệ để cây phát triển tốt và sẽ sớm được vươn mình trổ mầm, tô thêm màu xanh ngút ngàn của Núi Tổ Ba Vì linh thiêng.  

Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ từ các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân cùng chung tay hưởng ứng 

Được biết, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, cùng chung tay hưởng ứng Tết trồng cây cùng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Trong đó, Tập đoàn Alvico ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất ủng hộ 100 triệu đồng, ông Mạc Quốc Anh- Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch/Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng.

Cùng rất nhiều những tấm lòng hảo tâm khác, Chương trình trồng 100.000 cây gỗ quý trên diện tích 100 ha tại Vườn Quốc gia Ba Vì mang những giá trị mang tính nhân văn sâu sắc, và sẽ lan tỏa rộng hơn góp phần bảo tồn thiên nhiên, tăng thêm màu xanh cho đất nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh