Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành giảm tỷ lệ cổ tức 2021 từ 50% về 40%

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2022, HĐQT Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) trình phương án chia cổ tức năm 2021 tỷ lệ 40% mệnh giá, giảm từ mức 50% xuống. Nguyên nhân HĐQT lý giải là lợi nhuận năm 2021 không đủ để chia và phải lấy thêm lợi nhuận các năm trước, nếu giữ mức 50% thì lợi nhuận chưa phân phối để lại cho năm sau còn rất ít.

Trong đó, Gỗ Đức Thành đã tạm ứng đợt 1 với tỷ lệ 20% vào tháng 10 năm trước. 20% còn lại bao gồm 10% tiền mặt và 10% cổ phiếu sẽ được chia sau kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên.

Trong năm 2021, chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh trong quý III kéo dài đến quý IV, doanh nghiệp gỗ ghi nhận doanh thu giảm 15,4% xuống 339 tỷ đồng; lãi sau thuế giảm 24% xuống 60,8 tỷ đồng.

Năm nay, HĐQT dự kiến lợi nhuận sau thuế đạt 94,3 tỷ đồng, tăng 55% so với thực hiện 2021. Tỷ lệ cổ tức duy trì mức 40% tiền mặt.

gdt-2022-6413-1646796615.png

Nguồn: Gỗ Đức Thành

Qua 2 tháng đầu năm, doanh nghiệp cho biết số lượng công nhân sau Tết đi làm đầy đủ đã giúp doanh số đạt 2,31 triệu USD, vượt hơn 7% so với kế hoạch và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, doanh số đơn hàng đã nhận được gần 9 triệu USD, tương đương gần 50% kế hoạch của cả năm 2022 (18,75 triệu USD).

Công ty đang mở rộng hơn 1.000 m2 diện tích sản xuất nhà máy ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để góp phần tăng năng lực sản xuất lên gần 20% so với hiện tại. Nhờ vậy, doanh thu năm 2022 có thể có sự đột phá.

Ngoài ra, HĐQT trình phương án bán 259.810 đơn vị trên 310.135 cổ phiếu quỹ cho 4 nhà đầu tư cá nhân với giá 40.000 đồng/cp. Mục đích chào bán cho đối tác chiến lược từ nguồn cổ phiếu quỹ để tiếp thêm sức mạnh và sự hợp tác chặt chẽ.

Nguồn tiền thu được từ cổ phiếu quỹ sẽ dùng để chi lương, thưởng cho người lao động, trả tiền nguyên vật liệu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh