Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) lãi quý thứ 4 liên tiếp, có trên nghìn tỷ hàng tồn kho

 Kết quả kinh doanh của TTF đang có chiều cải thiện sau khi tất toán được hàng trăm tỷ đồng nợ vay từ các cá nhân và ngân hàng.

 Trụ sở chính của Gỗ Trường Thành tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Minh Hằng).

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (Mã: TTF) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 với các chỉ tiêu đều tích cực hơn so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần tăng 72% lên 536 tỷ đồng. Công ty lãi gộp gần 75 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận gộp 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái là 11,5%.

Quý này, TTF ghi nhận doanh thu từ hoạt động tài chính gần 24 tỷ, gấp 9 lần quý I năm ngoái chủ yếu nhờ lãi chênh lệch tỷ giá. Ngược lại, chi phí tài chính tăng từ 24 tỷ lên 26 tỷ đồng. Ngoài ra nhờ thanh lý tài sản và bán phế liệu cũng đem về cho TTF hơn 2 tỷ đồng, gấp 3,8 lần cùng kỳ.

Kết quả, TTF lãi sau thuế hơn 18,5 tỷ đồng, cải thiện so với số lỗ 39 tỷ của cùng kỳ năm ngoái. Con số này đã được tiết lộ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của TTF ngày 26/4 vừa qua. Dù vậy, TTF vẫn đang lỗ lũy kế hơn 3.037 tỷ đồng.

Năm nay, doanh nghiệp lên kế hoạch đạt 2.268 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, tăng 41% so với 2021. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 72 tỷ đồng, gấp gần 29 lần so với kết quả đã kiểm toán năm ngoái.

Như vậy sau 3 tháng đầu năm, TTF đã thực hiện được 24% kế hoạch doanh thu và 26% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

 TTF đã có lãi liên tiếp 4 quý. (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của TTF).

Về tình hình tài chính, quy mô tài sản của TTF tại ngày 31/3 là 2.779 tỷ đồng.

Cuối tháng 3, hàng tồn kho của TTF ở trên mức 1.000 tỷ đồng, giảm 100 tỷ so với đầu năm và chiếm 37% tổng tài sản. Một phần giá trị hàng tồn kho được được dùng để thế chấp đảm bảo cho các khoản vay của nhóm công ty.

Quý này, TTF ghi nhận thêm khoản đầu tư hơn 122 tỷ đồng vào Natuzzi Singapore thông qua việc mua lại 20% cổ phần. Đây là một công ty sản xuất đồ gỗ có trụ sở chính tại Ý và nổi tiếng trên thế giới. Theo công bố trước đó, vào tháng 4, TTF cũng đã mua lại thành công cổ phần một công ty hàng đầu về ván plywood nội địa là TEKCOM.

Sau khi trả sạch nợ xấu, tính đến cuối tháng 3/2022, TTF chỉ đi vay tổng cộng 43 tỷ đồng, hoàn toàn từ các ngân hàng. TTF cũng đang ghi nhận hơn 1.100 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn trong tổng 2.300 tỷ đồng nợ phải trả.

Chủ tịch HĐQT Mai Hữu Tín từng chia sẻ, sau khi xoá được nợ xấu, ông kỳ vọng TTF sẽ bước sang cuộc chơi mới, cuộc chơi mà mốc "1 tỷ USD" là con số thấp nhất. Trong đó, tham vọng của ông Tín trong 10 năm tới đây sẽ là thập kỷ nhảy vọt, đưa TTF trở thành doanh nghiệp gỗ hàng đầu ASEAN cả về công nghệ, sản lượng và doanh thu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l