Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) chưa cải thiện hoạt động kinh doanh cốt lõi, lỗ luỹ kế vẫn ở mức cao

 Ghi nhận khoản doanh thu khác tăng mạnh nên lợi nhuận sau thuế của TTF chuyển từ lỗ 34 tỷ đồng sang mức lãi 9,55 tỷ đồng trong quý 4/2021. Tuy nhiên, lỗ lũy kế của Công ty vẫn ở mức cao với 3.035 tỷ đồng, dòng tiền hoạt động kinh doanh chính của TTF cũng âm 250 tỷ đồng.

Gỗ Trường Thành TTF

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) công bố BCTC hợp nhất quý 4/2021 với doanh thu thuần đạt 548 tỷ đồng tăng 35%. Giá vốn tăng thấp hơn nên lợi nhuận gộp đạt 61,5 tỷ đồng, tăng 149%.

Trong kỳ, doanh thu tài chính giảm mạnh 66% xuống còn 4,7 tỷ đồng. Trong khi chi phí tài chính chỉ giảm 13%, chi phí bán hàng tăng 9% và chi phí quản lý giảm 41%. Do đó, TFF ghi nhận lỗ thuần hoạt động kinh doanh chính 14 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 55 tỷ.

Tuy nhiên, nhờ ghi nhận 23,9 tỷ đồng từ lợi nhuận khác nên lợi nhuận sau thuế chuyển từ lỗ 34 tỷ đồng sang mức lãi 9,55 tỷ đồng trong quý 4/2021.

Gỗ Trường Thành TTF

Lũy kế cả năm 2021, TTF ghi nhận doanh thu 1.640 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 20,6 tỷ đồng lần lượt tăng 35% và 13,7% so với cùng kỳ.

Năm 2021, TTF đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 2.025 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 59 tỷ đồng. Như vậy, Công ty chỉ thực hiện được lần lượt 81% và hơn 34% kế hoạch đã đề ra

Tại thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản TTF hơn 2.792 tỷ đồng, tăng 25% so với đầu năm. Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn đạt 524,4 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ. Hàng tồn kho tăng 15,7% lên 905 tỷ đồng và khoản trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho giảm đáng kể từ 428 tỷ đồng về 253 tỷ đồng.

Về phía nguồn vốn, vay ngắn hạn của TFF giảm từ 507 tỷ về 30 tỷ đồng tuy nhiên phát sinh thêm khoản vay dài hạn 11,9 tỷ đồng. Trong năm 2021, TTF đã phát hành thành công 100 triệu cổ phiếu thông qua hoán đổi nợ và phát hành riêng lẻ, tăng vốn từ 3.112 tỷ đồng lên 4.112 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng lỗ lũy kế của Công ty vẫn ở mức cao với 3.035 tỷ đồng, tương đương 74% vốn điều lệ.

Việc tăng vốn từ hoán đổi nợ vay và phát hành riêng lẻ giúp Công ty dịch chuyển khoản mục từ nợ vay sang vốn chủ sở hữu để tránh trường hợp lỗ luỹ kế vượt vốn điều lệ và có khả năng bị huỷ niêm yết bắt buộc.

Đáng chú ý, dòng tiền hoạt động kinh doanh chính của TTF hiện âm 250 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ âm 112 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động đầu tư cũng âm 211 tỷ đồng trong khi cùng kỳ là dương 68 tỷ đồng.

Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch sáng 7/2, cổ phiếu TFF tạm dừng ở mức 12.300 đồng/cp, tăng 2,5% so với phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh