Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) báo lãi 18 tỷ đồng quý I

 Ba tháng đầu năm, lãi sau thuế hợp nhất của TTF đạt 18 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ sau thuế hơn 39 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên của TTF diễn ra chiều 26/4. (Ảnh: Minh Hằng).

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) diễn ra chiều 26/4, Tổng Giám đốc Nguyễn Trọng Hiếu cho biết doanh thu quý I/2022 đạt 536 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi sau thuế hợp nhất của TTF 18 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ sau thuế hơn 39 tỷ đồng. 

Năm nay, doanh nghiệp lên kế hoạch đạt 2.268 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, tăng 41% so với 2021. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 72 tỷ đồng, gấp gần 29 lần so với kết quả đã kiểm toán năm ngoái.

Như vậy sau ba tháng đầu năm, TTF đã thực hiện được gần 24% kế hoạch doanh thu năm.

Tại đại hội, lãnh đạo TTF cũng tiết lộ vừa hoàn tất mua cổ phần của hai công ty gỗ là Natuzzi Editions (công ty nội thất lớn nhất của Italia) vào tháng 2/2022 và TEKCOM (công ty có hai nhà máy tại Bình Dương) vào tháng 4/2022.

Nhìn lại năm 2021, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT TTF chia sẻ, mọi người nhận định ngành gỗ đem lại lợi nhuận tốt nhưng thực tế không phải vậy. Chỉ có những nhà máy được vận hành tốt, chuỗi cung ứng toàn cầu mới có được kết quả khả quan trong năm qua.

Hầu hết các nhà máy gỗ của Việt Nam chỉ xuất gỗ bằng các container trị giá 15.000-20.000 USD, trong khi giá vận chuyển hơn 20.000 USD/container. Ông Tín cho rằng chỉ có sản xuất cả container hơn 100.000 USD thì mới sống sót được. "Tôi kể ra để các bạn hiểu chúng tôi đã cố gắng nhường nào trong năm qua", người đứng đầu TTF nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l