Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành sắp bán được 41 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá hời

 Nhà đầu tư dự kiến chi hơn 452 tỷ đồng mua trọn lô cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Gỗ Trường Thành là Công ty CP Marina 2, một doanh nghiệp có liên quan Sunshine Group.

Công ty CP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2022. Trong đó, nhà sản xuất và chế biến gỗ này dự kiến chào bán riêng lẻ hơn 41,1 triệu cổ phiếu, tương đương 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành, cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong nước.

HĐQT Gỗ Trường Thành chốt giá chào bán cho mỗi cổ phiếu phát hành riêng lẻ là 11.000 đồng dựa trên chứng thư thẩm định giá của Công ty TNHH định giá Bến Thành Hà Nội thực hiện vào cuối tháng 6 vừa qua.

Với mức giá này, Gỗ Trường Thành dự kiến thu về 452,3 tỷ đồng sau giao dịch. Đáng chú ý, giá chào bán riêng lẻ kể trên của cổ phiếu TFF cũng cao hơn nhiều so với thị giá giao dịch trên thị trường chứng khoán, ở mức 8.120 đồng/cổ phiếu (cuối ngày 7/7).

Đáng chú ý, Gỗ Trường Thành cho biết nhà đầu tư sẽ đứng ra mua toàn bộ lượng cổ phiếu phát hành riêng lẻ này là Công ty CP Marina 2, một doanh nghiệp được thành lập vào tháng 10/2018, có trụ sở tại tầng 9, Tòa nhà Sunshine Center (số 14 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo tìm hiểu, Công ty Marina 2 có ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Đình Đức. Hiện ông Đức cũng chính là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn truyền thông và giải trí ODE, một công ty thuộc hệ sinh thái Sunshine Group.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CP Marina 2 có vốn điều lệ ban đầu 1.000 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Sunshine góp 92%, tương đương 920 tỷ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 7, Tập đoàn Sunshine cũng đã công bố việc ký kết hợp tác chiến lược với Gỗ Trường Thành. Theo thỏa thuận, TTF Group sẽ trở thành nhà cung cấp nội thất chính (trên cơ sở cạnh tranh) cho toàn bộ công trình do Tập đoàn Sunshine phát triển hoặc sở hữu. Ngược lại, Sunshine sẽ hỗ trợ TTF Group phát triển hệ thống bán lẻ nội thất qua ưu tiên sử dụng các mặt bằng trong các dự án do tập đoàn phát triển.

Bên cạnh thông tin về nhà đầu tư đứng ra mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ, Gỗ Trường Thành cũng cho biết kế hoạch sử dụng với hơn 452 tỷ đồng vốn dự kiến huy động kể trên.

Cụ thể, ngoài việc dành gần 286 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động trong thời gian dự kiến quý IV/2022 đến quý III/2023, công ty sẽ dành 167 tỷ đồng còn lại để mua cổ phần của Công ty CP Tekom Central. Giao dịch dự kiến diễn ra trong năm 2023.

Được biết, Tekcom Central là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ và ván ép. Công ty này hiện sở hữu 2 nhà máy chế biến gỗ tại Bình Dương với tổng diện tích 115.000 m2. Theo thông tin công bố vào năm 2016, Tekcom cho biết công ty nắm tới 60% thị phần xuất khẩu ván plywood của Việt Nam và 19% thị phần nội địa.

Trước đó, Gỗ Trường Thành đã mua lại 16,95% vốn Tekcom Central thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ vào tháng 4/2022, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch công ty cho biết bản chất của giao dịch này là để Gỗ Trường Thành sở hữu 49% nhà máy chuẩn bị xây dựng tại miền Trung. Chiến lược trung gian này giúp công ty khép kín được chuỗi sản xuất và có năng lực sản xuất tốt kế thừa từ Tekcom.

Về kết quả kinh doanh, năm nay, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu ghi nhận 2.268 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 41% so với 2021. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 72 tỷ, cao gấp gần 29 lần.

Theo báo cáo tài chính quý I, công ty này đã ghi nhận 536 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế 18,5 tỷ đồng sau quý đầu năm, tương đương 24% kế hoạch doanh thu và 26% mục tiêu lợi nhuận đặt ra.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh