Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Thuận An báo lãi sau thuế quý 2 tăng nhẹ

 Theo BCTC quý 2/2022, CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA) báo lãi trước và sau thuế lần lượt đạt 7.4 tỷ đồng và gần 6 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng quý 2, GTA đạt gần 183 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 10% so cùng kỳ. Trong đó, doanh thu xuất khẩu chiếm 61% doanh thu, đạt gần 110 tỷ đồng; còn lại là doanh thu nội địa.

Lợi nhuận gộp tăng nhẹ 6%, lên hơn 14 tỷ đồng. Biên lợi nhuận giảm nhẹ từ 8.15% xuống còn 7.82%.

Các khoản chi phí trong quý 2 cũng tăng so cùng kỳ như chi phí tài chính (+175), chi phí bán hàng (+12%)… Kết quả, GTA báo lãi trước và sau thuế quý 2 tăng nhẹ 2% so cùng kỳ, đạt lần lượt 7.4 tỷ đồng và gần 6 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 2 của GTA. Đvt: Tỷ đồng

Lũy kế 6 tháng đầu năm, GTA ghi nhận doanh thu thuần gần 321 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 11.02 tỷ đồng, tăng 7%.

Năm 2022, GTA đặt kế hoạch 570 tỷ đồng doanh thu và 17 tỷ đồng lãi sau thuế. Như vậy, Công ty đã thực hiện được 56% mục tiêu doanh thu và 65% chỉ tiêu lãi sau thuế sau nửa đầu năm.

Một số chỉ tiêu tài chính của GTA tại ngày 30/06/2022. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: VietstockFinance

Tổng tài sản của GTA tính đến cuối quý 2 hơn 569 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu năm. Trong đó, hơn 39 tỷ đồng là khoản phải thu ngắn hạn và hơn 85 tỷ đồng hàng tồn kho.

Nợ phải trả là 405.76 tỷ đồng, tăng 35% so với đầu năm. Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm 73.3% đạt 297.5 tỷ đồng, tăng 28% so với đầu năm.

Trên thị trường, cổ phiếu GTA ở mức 14,900 đồng/cp (kết phiên 12/07). 

Diễn biến giá GTA từ đầu năm 2022

Thế Mạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh