Chuyển đến nội dung chính

Giá nội thất ở Anh tăng cao do giá gỗ "leo thang"

 Người tiêu dùng ở Vương quốc Anh được cảnh báo chi phí một chiếc ghế sofa mới và các đồ nội thất khác sẽ tăng cao hơn, giữa bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đẩy giá vật liệu quan trọng như gỗ lên cao.

Giám đốc điều hành của hiệp hội Các nhà sản xuất đồ nội thất Anh (BFM) Sean Holt cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy tình hình như hiện nay khi giá nguyên vật liệu tăng trên diện rộng. Điều này đang gây ra nhiều áp lực đối với hoạt động sản xuất ở Anh và sẽ phải được chia sẻ với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng”.

 

Giá đồ nội thất cao hơn đã dẫn đến chi phí sinh hoạt cao hơn ở Anh. Lạm phát ở Anh đang ở mức 7%, mức cao nhất trong ba thập kỷ, trong khi giá đồ nội thất tăng 17%.

Cuộc khủng hoảng ở Ukraine đang tạo ra áp lực lớn hơn đối với các hãng sản xuất đồ nội thất của Anh với nguồn cung ứng gỗ từ Nga.
Sản xuất đồ nội thất của Vương quốc Anh, tập trung vào ghế sofa, ghế và bàn, trị giá gần 13 tỷ bảng Anh (khoảng 16,91 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, BFM cho biết nhiều loại vật liệu bao gồm gỗ cứng như bạch dương, gỗ sồi, cùng với vải, xốp, sợi, thép và gỗ ép MDF, đang tăng giá.
Vào cuối năm ngoái, Ikea, nhà bán lẻ đồ nội thất lớn nhất của Anh, cho biết họ tăng giá khi phải nhiều khó khăn để khắc phục việc chi phí tăng đáng kể, gồm có nguyên liệu thô, vận chuyển và logistics bởi biến động do COVID-19 gây ra.
Gỗ là nguyên liệu thô quan trọng trong sản xuất đồ nội thất, với phần lớn trong số đó xuất phát từ các khu rừng ở Đông Âu, đặc biệt là gỗ bạch dương và sồi./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh