Chuyển đến nội dung chính

Cổ phiếu TTF bị cảnh báo, Gỗ Trường Thành lên tiếng "thanh minh"

 

Trên thị trường chứng khoán, tại phiên giao dịch sáng ngày 4/5, cổ phiếu TTF đứng giá tại mức 12.650đ/cp. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình phiên đạt hơn 5,4 triệu đơn vị.

2948-go0
CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF)

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng cổ phiếu của công ty bị cảnh báo và phương án khắc phục.

Ngày 19/04/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) có quyết định chuyển cổ phiếu TTF từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo từ ngày 21/04/2022 với lý do BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021 của TTF ghi nhận lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2021 gần 9 tỷ đồng và lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2021 đã kiểm toán hơn 3 tỷ đồng.

TTF cho biết doanh thu năm 2021 của Công ty gần 2 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch, tăng 33% so với năm trước. Tuy nhiên, Công ty mẹ lỗ gần 9 tỷ đồng, trong khi năm 2020 lãi 31 tỷ đồng.

Lý giải kết quả này, TTF nêu các nguyên nhân do tình hình xuất khẩu bị gián đoạn, cộng thêm chi phí nguyên vật liệu gỗ, vận chuyển, nhân công, bán hàng tăng cao bởi ảnh hưởng của COVID-19.

TTF đưa ra phương án khắc phục

Để khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo, TTF đưa ra phương án: Xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 2.268 tỷ đồng và 72 tỷ đồng, tăng lần lượt 41% và 29 lần so với năm 2021.

Để đạt được mục tiêu kinh doanh này, Công ty cho biết sẽ đẩy mạnh hợp tác trong mảng xuất khẩu với các khách hàng lớn để tăng trưởng doanh thu và cải thiện biên lợi nhuận.

Công ty cũng muốn hợp tác với các nhà phát triển bất động sản lớn trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài để triển khai các sản phẩm nội thất và đa dạng hóa tệp khách hàng.

TTF sẽ tiếp tục nâng công suất dự kiến tất cả nhà máy tại Bình Dương từ 100 tỷ đồng/tháng lên 140 tỷ đồng/tháng để đáp ứng nhu cầu tăng cao của các đơn hàng trong năm 2022.

Năm nay, Công ty cũng thuê lại nhà máy ván MDF/PB tại Bình Dương với công suất 90.000 m3 MDF và 50.000 m3/tháng để tự chủ nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhà máy tại Bình Dương và đáp ứng nhu cầu của các nhà máy khác ngoài hệ thống.

Đáng chú ý, Công ty sẽ chào bán 41,12 triệu cp riêng lẻ với tổng giá trị dự kiến thu về hơn 411 tỷ đồng trong năm 2022. Toàn bộ số tiền thu được sẽ bổ sung vốn lưu động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, “Công ty cũng sẽ gia hạn hiệu lực thỏa thuận chỉ định nhà cung cấp chiến lược về nội thất giữa TTF và Vingroup đến ngày 15/05/2027. Theo đó, khoản tiền 1.032 tỷ đồng TTF đã nhận đặt cọc từ Vingroup theo thỏa thuận đặt cọc kèm theo cũng được gia hạn đến ngày trên. Vì vậy, tài sản ngắn hạn của TTF không còn vượt nợ phải trả ngắn hạn, khả năng thanh toán nghĩa vụ nợ của Công ty được đảm bảo”, TTF nhấn mạnh.

Trên thị trường chứng khoán, tại phiên giao dịch sáng ngày 4/5, cổ phiếu TTF đứng giá tại mức 12.650đ/cp. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình phiên đạt hơn 5,4 triệu đơn vị.

3337-ttf2
Diễn biến giá cổ phiếu TTF thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)
Cổ phiếu "neo đậu" tại mức cao, GVT dự chi 45,3 tỷ đồng trả cổ tức năm 2021

Với hơn 11,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, GVT sẽ chi khoảng 45,3 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho cổ đông.

Chứng khoán Mỹ tăng hai phiên liên tiếp trước quyết định của Fed, cổ phiếu dầu khí dẫn sóng

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 3/5 tiếp tục đi lên khi nhà đầu tư đang chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ...

Khuyến nghị đầu tư ngày 4/5/2022: LPB, MSH, PDR

TCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vừa đưa ra khuyến nghị đầu tư cho loạt cổ phiếu như: LPB, MSH và PDR. Tạp chí điện ...

Anh Khôi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l