Chuyển đến nội dung chính

Cổ phiếu Gỗ Trường Thành (TTF) bị bán tháo, con trai bầu Thắng mua lại đầy bất ngờ

 

Ở một diễn biến khác, từ ngày 21/4/2022, cổ phiếu TTF bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo do thuộc diện chứng khoán bị cảnh báo theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 37 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết.

4915-go2
CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán TTF - sàn HOSE)

Lãnh đạo tại CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán TTF - sàn HOSE) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu.

Theo đó, ông Võ Quốc Lợi, thành viên HĐQT vừa mua 1,5 triệu cổ phiếu TTF để nâng sở hữu từ 0,47% lên 2,12% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện từ 1/4 đến 25/4.

Ngược lại, tổ chức liên quan tới ông Võ Quốc Thắng, bố ông Võ Quốc Lợi liên tục bán ra cổ phiếu TTF. Cụ thể, từ 17/3 đến 1/4, tổ chức liên quan ông Thắng đã bán ra tổng cộng hơn 18,3 triệu cổ phiếu TTF.

Như vậy, nhóm cổ đông liên quan tới Bầu Thắng đã bán ròng 16,8 triệu cổ phiếu TTF, tương ứng khoảng 4,1% vốn điều lệ tại TTF (bao gồm cả cổ phiếu ưu đãi).

Ở một diễn biến khác, từ ngày 21/4/2022, cổ phiếu TTF bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo do thuộc diện chứng khoán bị cảnh báo theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 37 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/4, cổ phiếu TTF giảm 550 đồng về 11.800 đồng/cổ phiếu.

4813-tff
Diễn biến giá cổ phiếu TTF thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Xét về kế hoạch kinh doanh, trong năm 2022, TTF đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.268,85 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 72,76 tỷ đồng. Như vậy, ước tính lợi nhuận năm 2022 bằng 28,98 lần thực hiện trong năm 2021.

Về cổ tức, năm 2021 công ty tiếp tục không chia cổ tức cho cổ đông. Ngược lại, hội đồng quản trị được đề xuất chia tổng cộng 1,32 tỷ đồng thù lao trong năm 2021 và dự kiến tiếp tục chia 1,32 tỷ đồng cho HĐQT trong năm tài chính tiếp theo. Trong đó, riêng Chủ tịch HĐQT là ông Mai Hữu Tín đã nhận được 360 triệu đồng thù lao trong năm 2021.

Như vậy, trái với cổ đông không được chia cổ tức, ban lãnh đạo công ty vẫn nhận thù lao hàng năm.

Xét về hoạt động kinh doanh, trong quý IV/2021, TTF ghi nhận doanh thu tăng 34,7% so với cùng kỳ lên 547,79 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 9,55 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 34,04 tỷ đồng.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 149% so với cùng kỳ, tương ứng tăng thêm 36,86 tỷ đồng lên 61,6 tỷ đồng; chi phí tài chính giảm 12,5%, tương ứng giảm 4,13 tỷ đồng về 28,83 tỷ đồng; chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp giảm 15,1%, tương ứng giảm 9,2 tỷ đồng về 51,58 tỷ đồng; lợi nhuận khác tăng 15,1%, tương ứng tăng thêm 3,13 tỷ đồng lên 23,9 tỷ đồng và các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Nếu xét hoạt động kinh doanh chính (lợi nhuận gộp – chi phí tài chính – chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp), trong quý IV/2021, lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi ghi nhận âm 18,81 tỷ đồng so với cùng kỳ âm 69 tỷ đồng. Trong kỳ, công ty chỉ thoát lỗ nhờ ghi nhận 23,9 tỷ đồng từ lợi nhuận khác.

Lũy kế trong năm 2021, TTF ghi nhận doanh thu đạt 1.640,07 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 20,6 tỷ đồng, lần lượt tăng 35,1% và 13,7% so với cùng kỳ.

Được biết, trong năm 2021, TTF đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 2.025 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 59 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc năm tài chính với lợi nhuận trước thuế đạt 20,24 tỷ đồng, công ty không hoàn thành kế hoạch và chỉ đạt 34,3% kế hoạch lợi nhuận năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l