Chuyển đến nội dung chính

Bình Dương: Khống chế vụ cháy tại một công ty sản xuất đồ gỗ

 Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên trang trí nội thất Thừa Hạo Việt Nam, có địa chỉ tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên.

Đến 20 giờ ngày 1/4, đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, lực lượng đã khống chế được ngọn lửa xảy ra tại một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ vào chiều cùng ngày.
 
Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên trang trí nội thất Thừa Hạo Việt Nam, có địa chỉ tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên. Thời điểm trên, khi các công nhân đang làm việc thì ngọn lửa bùng phát. Công nhân đã hô hoán bảo vệ rồi cùng nhau dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.
Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bao trùm cả nhà xưởng kèm theo những tiếng nổ lớn, khiến nhiều người dân sống xung quanh hiện trường khiếp sợ. Đứng xa hàng km vẫn thấy cột khói bốc cao cuồn cuộn.
Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đã huy động gần 10 xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.
Được biết, tổng diện tích xưởng khoảng 3.800m2, nơi cháy ở khu sơn trong xưởng. Lực lượng đã chia ra thành nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Sau 3 tiếng nỗ lực khống chế, ngọn lửa đã cơ bản được dập tắt, không gây cháy lan và bùng phát trở lại. Vụ cháy khiến nhiều máy móc, đồ gỗ bị thiêu rụi.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, làm rõ./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l