Chuyển đến nội dung chính

Biên lợi nhuận cải thiện, Gỗ Trường Thành có lãi 15 tỷ đồng quý I

 Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) công bố BCTC hợp nhất quý I với doanh thu 536 tỷ đồng, tăng 72%. Giá vốn tăng 67% lên 461 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp gấp đôi lên 75 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 11,53% lên 13,97%.

Doanh thu tài chính tăng mạnh từ 3 tỷ lên 24 tỷ đồng, chủ yếu nhờ lãi chênh lệch tỷ giá. Chi phí tài chính tăng 8%, chi phí bán hàng tăng 14% nhưng chi phí quản lý giảm 17%. Doanh nghiệp gỗ báo lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 15 tỷ đồng, cải thiện so với mức lỗ 40 tỷ cùng kỳ năm trước.

ttf-quyi.png

Đơn vị: tỷ đồng

Năm nay, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.268 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 72 tỷ đồng. Như vậy, sau quý đầu năm, đơn vị thực hiện được 23,6% mục tiêu doanh thu và 26,4% mục tiêu lợi nhuận.

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2022, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT cho biết cuộc chiến Nga - Ukraine ảnh hưởng khiến giá gỗ, dầu, cước vận tải tăng cao… và dự báo kéo dài đến cuối năm. Song, điểm tích cực trong giai đoạn hiện tại là thế giới vào giai đoạn bình thường mới với Covid. Thị trường chính mà Gỗ Trường Thành nhắm tới là Mỹ. Thị trường trong nước cũng không còn bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh và dần dần lấy đà hồi phục.

Theo đó, giải pháp để thực hiện kế hoạch kinh doanh năm nay gồm đẩy mạnh hợp tác trong mảng xuất khẩu với các khách hàng lớn như Natuzzi, RH, West Elm, Potterry Barn, Create and Barrel, TJX… với nhiều ngành hàng để tăng doanh thu, cải thiện biên lợi nhuận và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu; hợp tác với các nhà phát triển bất động sản trong nước để khai thác sản phẩm nội thất tại các dự án đang triển khai.

Công ty tiếp tục nâng công suất sản xuất dự kiến của tất cả nhà máy tại Bình Dương từ 100 tỷ/tháng lên doanh thu 140 tỷ/tháng để đáp ứng nhu cầu tăng cao của các đơn hàng trong năm. Đồng thời, đơn vị thuê lại nhà máy ván MDF/PB tại Bình Dương có công suất 90.000 m3 MDF và 50.000 m3/tháng. Điều này giúp Gỗ Trường Thành có lợi thế tự chủ nguồn nguyên liệu để cung cấp cho nhà máy tại Bình Dương và đáp ứng nhu cầu của các nhà máy khác ngoài hệ thống.

Doanh nghiệp cũng sẽ chuyển nhượng các công ty trồng rừng không phù hợp với định hướng phát triển, tập trung thu hồi công nợ, thanh lý hàng tồn kho và tài sản không đem lại hiệu quả.

Liên quan đến hợp tác với Vingroup (HoSE: VIC), công ty sẽ gia hạn hiệu thực Thỏa thuận Chỉ định Nhà cung cấp chiến lược về nội thất đến 15/5/2027. Nhờ vậy, khoản tiền cọc 1.032 tỷ đồng doanh nghiệp đã nhận từ Vingroup cũng được gia hạn đến ngày trên giúp tài sản ngắn hạn không còn vượt nợ phải trả ngắn hạn, khả năng thanh toán được đảm bảo.

Cuối cùng, công ty có phương án chào bán 41,1 triệu cổ phiếu riêng lẻ để bổ sung vốn lưu động.

Tại thời điểm cuối quý, TTF có 2.779 tỷ đồng tổng tài sản, giảm nhẹ so với đầu năm. Tiền và tương đương tiền giảm từ 244 tỷ đồng xuống 176,5 tỷ đồng, khoản phải thu giảm từ 548 tỷ đồng xuống 442 tỷ đồng, hàng tồn kho cũng giảm từ 933 tỷ xuống 890 tỷ đồng. Ngược lại, công ty tăng đầu tư góp vốn vào đơn vị khác từ 1 tỷ lệ 124 tỷ đồng. Đó là khoản đầu tư vào Công ty Natuzzi Singapore với 123 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l