Chuyển đến nội dung chính

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố 4 cán bộ liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ

 (Dân sinh) - Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 cán bộ kiểm lâm để xảy ra vụ “Băm nát núi Thị Vải”.

Theo đó, 4 bị can gồm: Tạ Thanh Tùng (33 tuổi), Trần Xuân Hưởng (34 tuổi, cùng ngụ TP Bà Rịa, cùng là cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Lê Văn Sinh (55 tuổi), Nguyễn Kim Bình (37 tuổi, cùng ngụ thị xã Phú Mỹ, cùng là cán bộ Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ).

4 bị can bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 1, Điều 360 Bộ luật Hình sự. 

Empty
 Cơ quan Công an cùng đại diện VKSND đọc Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan.

Cơ quan Công an cùng đại diện VKSND đọc Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan.

Trước đó vào tháng 8/2021, Cơ Quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Quang Minh (48 tuổi, trú tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) về tội "Hủy hoại rừng".  

Năm 2019, Trần Quang Minh đã mua hơn 10.000m2 đất trồng cây lâu năm trên núi Thị Vải (phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ), sau đó cho người đào phá lấy cây trên đất và lấp bằng phẳng, dùng đá kè tạo bậc thang, đào ao, kè ao trên mảnh đất này.

Trần Quang Minh đã thuê người phá nát gần 18.000m2 đất rừng tại các thửa đất; 46; 31; 104; 103; 102; 101,... là đất rừng phòng hộ đã được giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý với tổng diện tích 1.561.986 m2. Khu đất rừng phòng hộ này có chức năng chống xói mòn, bảo vệ nguồn nước ngầm do Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý. Tổng giá trị thiệt hại của vụ việc là hơn 170 triệu đồng. 

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ xác định, 4 bị can trên đã thiếu trách nhiệm trong quản lý rừng để cho bị can Minh hủy hoại, băm nát núi Thị Vải.

XUÂN TRƯỜNG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh