Chuyển đến nội dung chính

Từ vụ vận chuyển gỗ, phát hiện xưởng tàng trữ, sản xuất lâm sản trái phép

 

VTV.vn - Xưởng gỗ của đối tượng Lâm Hùng tại buôn Cư Drăm, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 19/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Công an huyện Krông Bông tiếp tục mở rộng điều tra vụ vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép tại buôn Cư Drăm (xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, vào khoảng 18h50 ngày 10/11, tại thôn 3 (xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk), tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường phát hiện tài xế Hoàng Trọng Vương (SN 1997) điều khiển xe ô tô BKS 47A-399.78 chở theo Lê Quỳnh (SN 1985, cùng trú huyện Krông Bông) đang vận chuyển 8 hộp gỗ các loại với khối lượng 0,743 m3.

Từ vụ vận chuyển gỗ, phát hiện xưởng tàng trữ, sản xuất lâm sản trái phép - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô vận chuyển lâm sản trái phép.

Lúc này, Vương và Quỳnh đã cung cấp 1 bộ hồ sơ để chứng minh nguồn gốc lâm sản. Tuy nhiên, qua đối chiếu hồ sơ, tổ công tác phát hiện có sự sai lệch về kích thước giữa bảng kê lâm sản mà các đối tượng đã mua so với bảng kê lâm sản do các đối tượng tự lập để vận chuyển gỗ khi đi trên đường.

Trong quá trình làm việc, Vương và Quỳnh khai vận chuyển số gỗ trên cho một người tên Lâm Hùng (trú tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông) và chiếc xe ô tô vận chuyển lâm sản là của Lâm Hùng.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Krông Bông và các cơ quan liên quan đã tiến hành kiểm tra xưởng gỗ của đối tượng Lâm Hùng tại buôn Cư Drăm, xã Cư Drăm.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện bên trong xưởng có 316 thanh, tấm, hộp gỗ xẻ các loại có khối lượng quy tròn 14,21 m3 và 63 sản phẩm từ gỗ như đầu giường, đuôi giường, vai giường, kệ gỗ, cánh cửa, mặt bàn tròn, ghế tựa, chân kê bàn.

Kiểm tra khu vực xung quanh xưởng gỗ, cơ quan công an phát hiện thêm 4 địa điểm tập kết gỗ gồm có 8 mặt bàn tròn; 50 hộp gỗ xẻ các loại có khối lượng gỗ quy tròn là 6,688 m3.

Vào thời điểm cơ quan công an khám xét hành chính, ông Lâm Hùng không hợp tác làm việc, không cung cấp hồ sơ thủ tục pháp lý của xưởng gỗ cũng như nguồn gốc lâm sản đối với số gỗ tại xưởng và các bãi tập kết xung quanh xưởng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh