Chuyển đến nội dung chính

Mảng kinh doanh gỗ đẩy lợi nhuận ròng Phú Tài tăng 66% trong quý 3

 Động lực giúp lợi nhuận ròng quý 3 và cả 9 tháng đầu năm 2021 của CTCP Phú Tài (HOSE: PTB) tăng trưởng đều đến từ mảng kinh doanh sản phẩm gỗ.

Theo giải trình của PTB, sản lượng tiêu thụ của các ngành chế biến gỗ, kinh doanh thương mại xe ô tô trong quý 3 của Công ty tăng cao hơn so với cùng kỳ. Bên cạnh đó trong kỳ Công ty đã hạch toán doanh thu và lợi nhuận của ngành bất động sản vào kết quả kinh doanh.

Do đó, kết thúc quý 3, doanh thu thuần của PTB đạt gần 1,731 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Biên lãi gộp tăng từ 21.3% lên 24.1%. Lợi nhuận ròng đạt hơn 165 tỷ đồng, tăng 66% so cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, PTB đạt 4,730 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 18% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán các sản phẩm gỗ đạt hơn 2,538 tỷ đồng, tăng 19%. Doanh thu bán các sản phẩm đá đạt 1,059 tỷ đồng và doanh thu từ bán xe ô tô Toyota ghi đạt 608 tỷ đồng doanh thu, lần lượt giảm 5% và 12%. Đặc biệt, Công ty có phát sinh mới mảng bất động mang về 455 tỷ đồng doanh thu. Phần còn lại là doanh thu từ thương mại và dịch vụ.

Với doanh thu tăng chủ yếu nhờ mảng gỗ, lợi nhuận ròng của PTB đạt hơn 387 tỷ đồng, tăng 61% so cùng kỳ.

Năm 2021, PTB đặt mục tiêu doanh thu đạt 7,000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 525 tỷ đồng, lần lượt tăng 24% và 38% so với năm 2020. Như vậy, Công ty đã thực hiện 68% chỉ tiêu doanh thu và 76% mục tiêu lợi nhuận sau 9 tháng.

Tại thời điểm ngày 30/09/2021, tổng tài sản của PTB đạt hơn 5,568 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm. Trong đó, phải thu ngắn hạn tăng 15%, lên 944 tỷ đồng; hàng tồn kho tăng 30%, lên hơn 1,874 tỷ đồng.

Mặt khác, nợ phải trả tăng 19%, lên gần 3,300 tỷ đồng chủ yếu do dư nợ vay ngắn hạn tăng 23%, lên 1,717 tỷ đồng và dư nợ vay dài hạn tăng 48%, lên gần 457 tỷ đồng.

Khang Di

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh