Chuyển đến nội dung chính

Lý do hơn 350 công nhân công ty sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương ngưng việc tập thể

 VOV.VN - Hôm nay (10/11), các ngành chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với Công ty TNHH Maeve Furn, ở khu phố 1B, phường An Phú để giải quyết những tranh chấp giữa người lao động với doanh nghiệp.

0 seconds of 0 secondsVolume 90%
00:00
00:00
 

Trước đó, ngày 9/11, hơn 350 công nhân Công ty TNHH Maeve Furn đã ngưng việc tập thể và tập trung trước cổng công ty để yêu cầu công ty giải quyết một số chính sách hỗ trợ. Hình ảnh công nhân công ty ngưng việc tập thể được chia sẻ trên mạng xã hội. Mặc dù chưa biết nguyên nhấn, nhưng có những bình luận gây hoang mang.

Nhận được thông tin, đại diện Liên đoàn lao động, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan ở thành phố Thuận An đã làm việc với giám đốc và tập thể công nhân Công ty TNHH Maeve Furn.

Theo đó, từ ngày 17/7, công ty tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng vẫn chi hỗ trợ cho công nhân 1,8 triệu đồng/tháng. Hiện tại, công ty đã chi hỗ trợ tháng 8 và tháng 9 cho công nhân. Đến ngày 25/10, công ty thông báo cho công nhân vào làm việc và dừng việc hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng từ tháng 10. Tuy nhiên, công nhân không đồng ý nên đã ngưng việc, tập trung trước cửa công ty đòi tiếp tục được hỗ trợ và chi chế độ cho trường hợp F0, F1.

Làm việc với ngành chức năng, đại diện phía công ty cho biết, do đang gặp khó khăn và đã trở lại làm việc bình thường nên sẽ không giải quyết chế độ hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng. Về đề nghị hỗ trợ F0, F1, công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ từ phía công nhân và tổng hợp đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét giải quyết. Đối với tiền lương những ngày làm việc trong tháng 10/2021, công ty sẽ chuyển trả khi người lao động trở lại làm việc.

Các ngành chức năng đã ghi nhận ý kiến của các bên và đề nghị công ty chuyển trả lương những ngày làm việc, giải quyết các chế độ hỗ trợ cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty TNHH Maeve Furn hoạt động từ năm 2007, chuyên sản xuất đồ gỗ với 383 lao động./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh