Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường phát hành 48,2 triệu cổ phần, tăng vốn điều lệ lên 1.358 tỷ đồng

 Gỗ An Cường (UPCoM: ACG) sẽ tổ chức Đại hội bất thường vào ngày 22/11 tới nhằm thông qua các tờ trình liên quan đến phương án phát hành cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 1.358 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường sẽ trình Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua phương án tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2021 bằng tiền mặt với tỷ lệ 5% (tương ứng mỗi cổ phần nhận được 500 đồng) vào quý cuối năm nay hoặc quý I/2022.

Tổng số tiền tạm ứng cổ tức đợt này dự kiến hơn 43,8 tỷ đồng với nguồn vốn từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2021 đã được soát xét.

Đồng thời, Đại hội sẽ trình phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 876,5 tỷ đồng lên 1.358 tỷ đồng (tăng 482 tỷ đồng).

Tổng số cổ phần dự kiến phát hành là 48,2 triệu cổ phần trong đó, hơn 43,8 triệu cổ phần để trả cổ tức và phần còn lại sẽ chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Đợt phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lần này nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh của An Cường; cụ thể là tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu và thanh toán các khế ước vay. 

Cùng với đó, tăng vốn điều lệ còn giúp An Cường thỏa điều kiện niêm yết cổ phiếu tại HoSE theo quy định tại Luật Chứng khoán năm 2019 và Nghị định số 155/2020/NĐ-CP.

Dự kiến, thời điểm công ty nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại HoSE là từ quý II/ 2022. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại An Cường hiện là 50%. 

.
Một vài chỉ số kinh doanh của Gỗ An Cường qua 4 quý gần nhất.

Ngoài ra, tại Đại hội tới, công ty này sẽ có tờ trình trích lập Quỹ đầu tư phát triển, Quỹ khen thưởng phúc lợi và điều chuyển quỹ. 

Theo đó, trích Quỹ đầu tư phát triển 3% lợi nhuận sau thuế theo Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ cho kỳ sáu tháng kết thúc ngày 30/06/2021, tương đương hơn 7,1 tỷ đồng.

Mức trích cho Quỹ khen thưởng phúc lợi là 5%, tương đương xấp xỉ 11,9 tỷ đồng. Đồng thời, An Cường sẽ điều chuyển 25 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển sang Quỹ khen thưởng phúc lợi.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận sau thuế của An Cường chỉ giảm 2,6 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt hơn 296 tỷ đồng (hoàn thành 49% kế hoạch năm nay). 

.
Sơ lược một số thông tin về An Cường và mục tiêu về vị thế trong ngành.

Tính đến cuối tháng 9/2021, tổng tài sản của công ty này ở mức là 4.746 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cuối năm ngoái; hơn 1.475 tỷ đồng hàng tồn kho; tổng nợ phải trả tăng hơn 19%, lên trên 1.118 tỷ đồng.

Gỗ An Cường được thành lập từ năm 2006, chuyên sản xuất và buôn bán hàng gỗ gia dụng, gỗ công nghiệp, ván công nghiệp, hàng trang trí nội thất, thiết bị nhà bếp. 

Công ty có 2 công ty con trực tiếp và 1 công ty con gián tiếp (đều sở hữu 100% vốn) gồm Công ty TNHH Malloca Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Gỗ An Cường và Công ty TNHH Aconcept Việt Nam - công ty con của Malloca Việt Nam.

Vào tháng 4/2021, Gỗ An Cường đã chi 119,2 tỷ đồng mua cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi và đổi lại lấy quyền sở hữu 12,97% vốn.

Cổ phiếu ACG được niêm yết trên UPCoM từ tháng 8/2021, với giá đóng cửa phiên đầu là 125.900 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch sáng 17/11, thị giá ACG ở mức 113.600 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh