Chuyển đến nội dung chính

Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang về đích trước kế hoạch

 Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bằng nhiều nỗ lực, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang vẫn về đích trước kế hoạch...

Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang vừa tổ chức lễ công bố hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2021. Tham dự lễ công bố có ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - Công ty cổ phần (VRG).

Lễ công bố hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng. Ảnh: Trần Trung.

Lễ công bố hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng. Ảnh: Trần Trung.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang, năm 2021 là một năm nhiều khó khăn, thách thức không những về nguồn vốn mà còn phải đối phó với tình hình khô hạn, ngập mặn kéo dài, bệnh dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng cả nước.

Đặc biệt là từ tháng 6, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội, làm ách tắc các chuỗi cung ứng vật tư, hàng hóa gây khó khăn không nhỏ đến việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2021. Ảnh: Trần Trung.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2021. Ảnh: Trần Trung.

Dự đoán được mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh tiềm ẩn từ năm 2020, ngay từ đầu năm, tập thể Ban lãnh đạo Công ty đã xây dựng mục tiêu hành động, đề ra nhiều biện pháp để tổ chức SXKD có hiệu quả như: các biện pháp phòng chống dịch, tập trung mọi nguồn lực, cân đối giá thành sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm, tập trung phát triển sản phẩm mới (ván chống ẩm, chống mốc, chống cháy), tích cực tìm kiếm khách hàng mới, xây dựng định mức kỹ thuật, quản lý tiêu hao nguyên nhiên vật liệu theo các đơn vị trong ngành, thực hành tiết kiệm, vv…

Qua đó Công ty đã đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra trong thời kỳ Covid. Mặc dù kết quả lợi nhuận còn khiêm tốn, nhưng đây là một năm rất quan trọng tạo tiền đề để phấn đấu phát triển trong tương lai.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường. Ảnh: Trần Trung.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường. Ảnh: Trần Trung.

Theo đó, tính đến đến hết ngày 15/11, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang đã sản xuất được 99.345 m3 gỗ các loại, đạt 100,3% so với kế hoạch, về trước kế hoạch được giao 50 ngày. Sản lượng tiêu thụ được 92.908 m3, đạt 95% kế hoạch.

Các loại sản phẩm tiêu thụ chủ yếu: HMR E2 (40.58%); MMR E2 (27.74%); MDF Carb (20.39%); Các loại khác (11.29%); Ván U,C,D (0.09%). Tổng doanh thu đạt 631,8 tỷ đồng, tương đương 100% kế hoạch; Lợi nhuận đạt 32.2 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch; Nộp ngân sách Nhà nước và VRG trên 34 tỷ đồng; Thu nhập bình quân NLĐ đạt hơn 8 triệu đồng/người/tháng.

Tổng doanh thu đạt 631,8 tỷ đồng, tương đương 100% kế hoạch; Lợi nhuận đạt 32.2 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch. Ảnh: Trần Trung.

Tổng doanh thu đạt 631,8 tỷ đồng, tương đương 100% kế hoạch; Lợi nhuận đạt 32.2 tỷ đồng, đạt 163% kế hoạch. Ảnh: Trần Trung.

“Đạt được những thành tích, trong thời gian qua, tập thể NLĐ Công ty đã nỗ lực hết mình trên mọi mặt trận sản xuất, đề ra nhiều biện pháp để ổn định tổ chức sản xuất kinh doanh, thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 có hiệu quả. Thực hiện triệt để nhiều biện pháp sản xuất nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch Covid – 19 lây lan trong môi trường sản xuất như: Sản xuất 4 xanh; 3 tại chỗ; Một cung đường – Hai điểm đến… Nhờ vậy Công ty về đích trước kế hoạch 50 ngày”, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện của tập thể Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang. Ảnh: Trần Trung.

Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện của tập thể Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang. Ảnh: Trần Trung.

Phát biểu chúc mừng tại lễ công bố, ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện của tập thể Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang. Theo ông Trung, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 không chỉ góp phần bảo tồn vốn nhà nước mà còn mang ý nghĩa lớn về kinh tế xã hội, tạo ra hàng trăm việc làm tại nhà máy và hàng nghìn công việc làm qua công tác trồng, khai thác, cung cấp nguyên liệu gỗ và các dịch vụ liên quan, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế cho người dân tại địa phương cũng như những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước.

Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG cùng đoàn công tác của Tập đoàn thăm vùng sản xuất nguyên liệu của Công ty. Ảnh: Trần Trung.

Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG cùng đoàn công tác của Tập đoàn thăm vùng sản xuất nguyên liệu của Công ty. Ảnh: Trần Trung.

“Phát huy kết quả đạt được, dự báo tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thời gian tới, Công ty cần tiếp tục chú trọng việc sản xuất đi đôi với phòng chống dịch, tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao đầu vào, chủ động tìm kiếm, thu mua nguyên liệu gỗ dự trữ, chú trọng công tác khai thác đi đôi với trồng và chăm sóc diện tích rừng được giao.

Tiếp tục chăm lo tốt đời sống NLĐ, duy trì khám sức khỏe, thực hiện xét nghiệm Covid–19 định kỳ cho NLĐ, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất… phấn đấu thực hiện vượt sản lượng từ 10 đến 15% kế hoạch được giao năm 2022”, ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc VRG nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Văn Tèo phấn khởi nhận 'mái ấm công đoàn'. Ảnh: Trần Trung.

Anh Nguyễn Văn Tèo phấn khởi nhận "mái ấm công đoàn". Ảnh: Trần Trung.

Dịp này, Công đoàn Cao su Việt Nam đã trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Văn Tèo – Tổ trưởng Tổ bảo vệ rừng Hòn Đất tại xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh