Chuyển đến nội dung chính

Con trai bầu Thắng tiếp tục chi 15 tỷ mua cổ phiếu Gỗ Trường Thành

 Sau khi mua xong 1 triệu cổ phiếu TTF, ông Võ Quốc Lợi lại tiếp tục mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu để tăng tỉ lệ sở hữu tại công ty này.

Theo đó, ông Võ Quốc Lợi - Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (MCK: TTF, sàn HoSE) đăng ký mua số cổ phiếu nói trên từ ngày 16/11 đến 15/12.

Cách đây vài ngày, TTF cũng vừa ra thông báo ông Võ Quốc Lợi đã mua vào một triệu cổ phiếu theo hình thức khớp lệnh trên sàn từ ngày 4/11 đến 9/11. Với thị giá hơn 9.000 đồng/cổ phần, ước tính số tiền ông Lợi bỏ ra để mua vào cổ phiếu TTF khoảng hơn 9 tỷ đồng.

Ông Lợi hiện có hơn 1,3 triệu cp TTF, tương ứng tỉ lệ 0,42%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, ông Lợi sẽ nắm hơn 2,8 triệu cp TTF và tỉ lệ sở hữu sẽ tăng lên 0,9%.

Tài chính - Ngân hàng - Con trai bầu Thắng tiếp tục chi 15 tỷ mua cổ phiếu Gỗ Trường Thành

Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank Võ Quốc Lợi. (Ảnh: KLB).

Được biết, ông Lợi sinh năm 1988, có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường London Business (Anh); là thành viên HĐQT của Gỗ Trường Thành từ giữa năm 2019. Ông có hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ quan trọng.

Ông cũng được báo chí săn đón khi là con trai của Võ Quốc Thắng - ông chủ tập đoàn Đồng Tâm, doanh nhân gắn với biệt danh "bầu" Thắng trong giai đoạn dài đầu tư vào bóng đá chuyên nghiệp.

Ông Lợi hiện là Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank, ngân hàng nơi "bầu" Thắng từng có thời gian dài làm Chủ tịch HĐQT trước khi rời ghế vào năm 2018. Gia đình "bầu" Thắng và các công ty thuộc Đồng Tâm đang quản lý tổng cộng 9,4% cổ phần Kienlongbank.

Gỗ Trường Thành và Kienlongbank cũng có mối liên hệ mật thiết khi Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành hiện tại là ông Mai Hữu Tín, người đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch Kienlongbank.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu hợp nhất quý III/2021 của TTF đạt 343 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

Sau 9 tháng đầu năm, Gỗ Trường Thành chỉ có lợi nhuận sau thuế 11 tỷ đồng, giảm gần 80% so với cùng kỳ năm trước dù doanh thu thuần tăng 35% lên 1.092 tỷ đồng. Đến cuối tháng 9, khoản lỗ lũy kế của Gỗ Trường Thành vẫn còn hơn 3.000 tỷ đồng khiến vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp âm 552 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9/2021, tổng tài sản của TTF đạt 2.544 tỷ đồng, tăng hơn 300 tỷ so với đầu năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh