Chuyển đến nội dung chính

Cháy xưởng gỗ, 5 người trong một gia đình tháo chạy

 

(Dân trí) - Phát hiện xưởng gỗ bốc cháy, 5 người trong gia đình sống gần đó đã tháo chạy ra ngoài, hô hoán mọi người cùng tham gia dập lửa.

Vào khoảng 4h15 ngày 11/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo cháy xưởng gỗ tại xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay khi nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động nhiều phương tiện chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Cháy xưởng gỗ, 5 người trong một gia đình tháo chạy - 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khống chế được đám cháy (Ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH).

Thượng tá Đào Đức Quý, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hiện trường. Do bên trong xưởng gỗ chứa vật liệu dễ cháy nên nguy cơ cháy lớn và lan rộng. Lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khoanh vùng đám cháy, triển khai công tác chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân, thời điểm xảy ra vụ cháy, có 5 người trong gia đình ngay cạnh xưởng gỗ đang ngủ. Khi phát hiện cháy, cả gia đình đã nhanh chóng thoát ra ngoài, hô hoán lực lượng tại chỗ dập lửa song đám cháy không được dập tắt. Thông tin sau đó đươc Công an xã Xuân Lai báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để được hỗ trợ.

Sau nhiều giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn không để xảy ra cháy lan sang nhà dân bên cạnh, bảo vệ được một số máy móc, thiết bị sản xuất và gỗ.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh