Chuyển đến nội dung chính

Bình Định: Công ty Kim Thành Lập được chấp thuận dự án sản xuất ván gần 4.400 tỷ

 

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long, đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Kim Thành Lập thực hiện dự án nhà máy sản xuất ván MDF, HDF và OKAL Bình Định tại cụm công nghiệp Giao Hội, phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn.

Bình Định: Công ty Kim Thành Lập được chấp thuận dự án sản xuất ván gần 4.400 tỷ

Bình Định cấp phép một nhà máy chế biến gỗ gần 4.400 tỷ đồng (ảnh minh họa)

Quy mô giai đoạn 1 của dự án sản xuất 425.250m3 sản phẩm ván gỗ và 180.000m3 ván dăm OKAL/năm với tổng vốn đầu tư hơn 4.371 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đăng ký của chủ chủ đầu tư, quý I/2022 sẽ khởi công xây dựng nhà máy, quý IV/2023 hoàn thành đưa vào sử dụng dây chuyền sản xuất ván OKAL đồng thời xây dựng lắp đặt dây chuyền sản xuất ván MDF, HDF đảm bảo đến quý II/2025 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Dự kiến sau khi xong giai đoạn 1, Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Kim Thành Lập sẽ tiến hành giai đoạn 2 của dự án với diện tích khoảng 20ha. Quy mô gồm sản xuất 425.250m3 sản phẩm ván gỗ/năm (trong đó: ván gỗ MDF là 232.500m3/năm; ván gỗ HDF là 192.750m3/năm).

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành quyết định về việc bổ sung cụm công nghiệp Giao Hội, thị xã Hoài Nhơn vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Cụm công nghiệp Giao Hội có quy mô diện tích khoảng 65ha địa điểm tại khu phố Giao Hội 1, phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngành nghề thu hút đầu tư: chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế) và sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện (mã ngành C16); sản xuất giường, tủ, bàn, ghế (mã ngành C31); một số ngành sản xuất hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp phụ trợ khác… trong đó, ưu tiên các ngành ít gây ô nhiễm môi trường.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ và lâm sản tỉnh Bình Định đạt 540 triệu USD, tăng 14% so với năm 2019, chiếm tới 51% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Bình Định đạt 508,63 triệu USD, tăng 30,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh