Chuyển đến nội dung chính

Ảm đạm thị trường đồ gỗ nội thất

 

Kinhtedothi - Mặc dù các cửa hàng, siêu thị kinh doanh đồ gỗ nội thất đã mở cửa hoạt động trở lại hơn 1 tháng nay nhưng đều vắng khách mua sắm. Để kích cầu tiêu dùng, hầu hết các siêu thị, cửa hàng đều tổ chức chương trình khuyến mại, giảm giá.

Sức mua giảm 50 - 70%
Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị tại phố chuyên kinh doanh đồ gỗ Đê La Thành cho thấy, hầu hết cửa hàng đều vắng người mua, thậm chí có cửa hàng đã phải đóng cửa dừng kinh doanh. Chủ cửa hàng đồ gỗ nội thất Đồng Phát (546 Đê La Thành) Nguyễn Trí Đạt cho biết, thông thường từ tháng 10 âm lịch để chuẩn bị đón năm mới người tiêu dùng đã bắt đầu đi mua sắm đồ gỗ nội thất. Thế nhưng năm nay sức mua các mặt hàng này đã giảm tới 50 - 70% so với cùng kỳ năm ngoái. “Một số cửa hàng không trụ được đã phải thanh lý toàn bộ, trả mặt bằng kinh doanh” - anh Đạt thông tin. Đồng tình với ý kiến này, hầu hết cửa hàng kinh doanh đồ nội thất trên phố Đê La Thành có chung phản ánh, chưa năm nào việc tiêu thụ đồ nội thất lại ảm đạm như năm nay khi sức mua chỉ bằng 20-30% so với năm trước.
Không chỉ cửa hàng quy mô nhỏ mới rơi vào cảnh ế ẩm mà nhiều siêu thị nội thất như Nhà Xinh, Hoàn Mỹ, Phố Xinh, Melinh, Plaza…cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đại diện siêu thị nội thất Nhà Xinh chia sẻ, hiện tại chỉ tiêu thụ được những sản phẩm giường, tủ, bàn, ghế do DN Việt Nam sản xuất bằng chất liệu gỗ bình thường với giá từ 10-15 triệu đồng/sản phẩm. Các sản phẩm nhập khẩu làm từ gỗ tự nhiên chất lượng tốt, giá bàn từ vài chục triệu đồng/sản phẩm hầu như không tiêu thụ được.
Ảm đạm thị trường đồ gỗ nội thất - Ảnh 1
 Phòng trưng bầy sản phẩm đồ gỗ nội thất tại siêu thị nhà Xinh

Phân tích nguyên nhân khiến sức tiêu thụ giảm mạnh, đại diện các cửa hàng, siêu thị kinh doanh đều cho rằng, dịch Covid-19 khiến thu nhập của nhiều gia đình bị ảnh hưởng nên người dân thắt chặt chi tiêu, cắt giảm mua sắm; Với gia đình thu nhập trung bình thường chuyển sang mua các sản phẩm ỗ công nghiệp giá rẻ. Tuy nhiên các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất kỳ vọng trong tháng 12 âm lịch thị trường sẽ sôi động hơn bởi đây là thời điểm chính “vụ” thị trường nội thất.
Đồng loạt giảm giá, kích cầu
Để kích cầu tiêu dùng, thoát khỏi tình trạng ế ẩm hầu hết các siêu thị, cửa hàng kinh doanh đồ nội thất đều tổ chức chương trình khuyến mại, giảm giá.
Ngay từ đầu tháng 11, siêu thị nội thất Melinh Plaza đã đưa ra chương trình khuyến mại “ sale hết-đón Tết” qua đó giảm giá 50% cho sofa, bàn ăn nhập khẩu Malaysia, với sản phẩm xuất xứ châu Âu sản xuất bằng gỗ tần bì, bọc da, nỉ được giảm giá 30%. Tương tự siêu thị đồ gỗ Nhà Đẹp cũng đang áp dụng giảm giá từ 10-50% cho các sản phẩm nội thất. Chẳng hạn ghế bàn ăn Lucy giảm từ 1,1 triệu đồng xuống còn 660.000 đồng/sản phẩm, ghế ăn bọc vải 770.000 đồng/sản phẩm (giá niêm yết 2,6 triệu đồng), các mặt hàng dùng trong phòng khách như sofa, bán trà, tủ, kệ…được giảm giá từ 15-30%. Không chịu thua kém từ nay đến hết ngày 30/12/2021 hệ thống siêu thị nội thất Xinh tổ chức chương trình khuyến mại “Mua càng nhiều đồ nội thất giảm giá càng càng sâu” qua đó giảm giá từ 15 - 20% cho tất cả các sản phẩm trong nhà, ngoài trời, chẳng hạn giảm từ 5- 11,5 triệu đồng cho sản phẩm ghế sofa nhập khẩu từ Malaysia. Với khách hàng mua 2 sản phẩm nội thất sẽ được giảm thêm 5% sau giá giảm của một sản phẩm có giá trị thấp hơn, nếu mua 3 sản phẩm sẽ được giảm thêm 10%.  Hệ thống siêu thị nội thất Gia Khánh cũng đang tổ chức chương trình khuyến mại “Hàng xả kho giá sốc” qua đó giảm giá đến 70% cho hầu hết các mặt hàng nội thất, vận chuyển miễn phí.  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh